Sat, 04 / 2018 10:42 am | helios

Bạn có biết chỉ vì những thói quen thường ngày của bản thân mà có thể gây hại cho da mà không biết. Dưới đây là 5 trong số những thói quen xấu mà chị em thường mắc phải.

Hầu hết các chị em phụ nữ đều có một số thói quen không đúng mà họ tưởng là không gây hại cho da. Nhưng thực chất nó có tác dụng rất xấu đến với làn da của bạn:

5 Thói quen gây hại cho da mỗi ngày của các chị em phụ nữ

Sử dụng kem chống nắng với độ SPF cao và dùng với lượng ít hơn

Một số người quan niệm là dùng kem chống nắng có độ SPF cao thì chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ là đủ. Tuy nhiên trên thực tế dùng kem có độ SPF cao thì phải dùng đủ liều lượng mới bải vệ tốt nhất. Việc bạn dùng kem chống nắng không đủ liều lượng sẽ hạn chế khả năng bảo vệ của da. Bạn cũng nên tập cho mình thói quen dùng kem chống nắng ít nhất 2-3 lần mỗi ngày mỗi lần cách nhau 3-4 tiếng nếu nắng gắt.

5 Thói quen gây hại cho da mỗi ngày của các chị em phụ nữ

Không tắm rửa sạch sẽ sau khi tập GYM

Mồ hôi có thể dễ bị mặc kẹt lại khi mặc quần áo bó chặt từ đó là nguyên nhân dẫn đến mụn, kích ứng da và các vấn đề khác trên da của bạn. Mặc dù bạn có thể chạy nhanh từ phòng tập thể dục mà quay trở lại làm việc ngay thì quả thật không tốt chút nào. Bạn nên tắm sạch sẽ sau mỗi lần vận động vừa đảm bảo da dẻ thông thoáng sạch mụn.

5 Thói quen gây hại cho da mỗi ngày của các chị em phụ nữ

Tắm vào mỗi buổi sáng

Tắm vào mỗi buổi sáng thức giấc là thói quen của nhiều người với mong muốn nhanh chóng tỉnh táo. Nhưng thói quen này lại không hề tốt cho da vì làn da của bạn sau một ngày dài làm việc đã tích tụ một lượng bụi bẩn lớn. Nên nếu bạn không làm sạch da thì sẽ khiến cho da đối mặt với nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn.

Không giặt và thay mới dụng cụ trang điểm

Phụ nữ thường trang điểm trước khi đi chơi và đi làm để tự tin hơn. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen không làm sạch bông phấn hay chổi đánh phấn định kỳ. Điều này khiến cho tế bào chết  và vi khuẩn bám vào bàn chải gây nấm mốc gây hại cho da. Nên các bạn cứ định kỳ khoảng 1-2 tuần phải làm sạch các dụng cụ này nhé.

5 Thói quen gây hại cho da mỗi ngày của các chị em phụ nữ

Không dưỡng ẩm cho da nhờn

Nhiều bạn thấy da mình nhờn tưởng là đã đủ nước nên không cấp nước cho da bằng cách hạn chế sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm. Vì nghĩ rằng việc làm này sẽ gia tăng lượng dầu thừa trên da. Nhưng ít người biết rằng nếu da dầu không được dưỡng ẩm thì càng tiết dầu mạnh hơn do đó làm tắc lỗ chân lông gây mụn.

Trên đây là một số thói quen gây hại cho làn da mà các chị em phụ nữ cần bỏ ngay để bảo vệ sắc đẹp của mình.

Bài viết cùng chuyên mục