Wed, 07 / 2014 9:00 am | helios

Nỗi lo tăng cân khiến bạn không dám ăn những món ngon có chưa nhiều chất dinh dưỡng, thật sai lầm nếu bạn từng nghĩ như vậy. Hãy nghe lời khuyên của chúng tôi, tự do ăn uống mà không sợ béo với món chân giò rút xương này nhé! Chân giò rút xương là một món ăn rất tốt cho sức khoẻ của bạn đấy!

aibaochangiolatangcan

Chân giò rút xương ăn no nê, thoả thích mà không sợ tăng cân nhé!

Nguyên liệu:
–    Chân giò    l,500kg     – Tỏi khô    0,010kg
–    Mỡ phần    0,100kg     – Hành củ    0,050kg   
–    Thịt nạc đùi 0,150kg   – Dầu vừng    0,010kg   
–    Bì dầy, đường, muối, mì chính, hạt tiêu xay và hạt tiêu sọ,
Cách làm :   
–    Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.   
–    Hành bóc vỏ, băm nhỏ. Hạt tiêu sọ rang khô.   
–    Mỡ phần ỉuôc sơ qua, thái hạt lựu, rắc ít muối, đường để nơi có gió khoảng 30 phút (để 1 đêm càng tốt) cho mở trong,   
–    Thịt nạc đùi làm sạch, thái hạt lựu mỗi cạnh l,5cm.
–    Bì lợn. cạo rửa sạch, luộc chín, thái mỏng.
–    Chân giò chọn cái to l,5kg (dùng chân giò trước có nhiều thịt hơn), cạo rửa sạch, rút xương. Bắt đầu luồn dao nhỏ tử mép, chặt đến mỏng – chặt xương ở chân giò ra(lọc từ từ cho xương và da rời nhau), lừa ra và mỡ lại; lọc thịt
dinh ở xương da, thái hạt lựu như thịt nạc đùi. Ướp chân giò với hành, tỏi băm nhỏ, muối đường, mì chính, hạt tiêu, dầu vừng (liệu vừa ăn), để 30 phút cho ngấm.
–    Trộn đều bì, mỡ phần, thịt nạc đùi, thịt chân giò, nêm chút muối, đường, hạt tiêu, mì chính, xì dầu, hành tỏi, hạt tiêu sọ, rượu thơm vừa ăn là được. Dồn hỗn hợp này vào chân giò (khônglàm chật quá, khi hấp thịt nở, dễ vỡ); dùng kim chỉ khâu kín lại và lấy kim xăm đêu lên chân giò. Dùng mảnh vải sạch bọc xung quanh chân giò, đem hấp chừng 2 giờ là chín. Khi hấp để lửa vừa, hấp độ 20 phút thì xả hơi để chân giò không bị vỡ.
Chân giò chín lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh (hoặc để nơi mát, thoáng), hôm sau lấy ra thái thành từng lát dày 0,5em, xếp vào đĩa to, ăn nguội. Món liày thườn găn kèm với củ kiệu hoặc các rau quả muối chua khác. 
Ads: Xét tuyển cao đẳng y tế Hà Nội, và trung cấp dược liên thông lêncao đẳng dược Hà Nội năm 2016 học tại Hà Đông – 0466.55.65.75

Yêu câu thành phẩm: Thịt, chân giò mềm, các lát cắt không vỡ nhân, thơm ngon, vị vừa ăn.
Ghi chú: – Rượu thơm (hoặc gợi là rượu mai quế lộ) mua sần hoặc chế lấy như sau: Giã nhuyễn đinh hương, quế chi, hồi hương cho vào chai cùng với rượu trắng để 1 tuần cho ra chất thơm là được.
–    Nếu bì lợn dày và cứng, khó khâu thì nhúng chỗ cần khâu vào nước sôi (nhúng ngay mép khâu, cầm chân giò dốc ngược xuống nước sôi cho mềm) để dễ khâu.

Bài viết cùng chuyên mục