Mon, 08 / 2014 3:35 am | helios

Bệnh hôi miệng do nhiều nguyên nhân gây nên. Có thể là do dạ dày gây ra hoặc do ăn phải những thức ăn nặng mùi. Căn bệnh này không gây đau đơn nhưng lại tạo cảm giác khó chịu cho những người xung quanh vì vậy àm bạn cần khắc phục nhanh chóng bằng cách tham khảo bài viết bệnh hôi miệng và cách điều trị bệnh hôi miệng dưới đây.

benhhoimiengvacachtribenhhoimieng

Bệnh hôi miệng khiến bạn cảm thấy tự ti, xấu hổ

1. Bệnh hôi miệng

Nhiều người quá chú tâm tới dung nhan mình đến nối có ảo tưởng là cơ thể mình hư hao và phát tiết ra mùi khó chịu. Mỗi khi nói chuyện là che miệng như thể là miệng mình hôi. Và họ tự cô lập mình với những người xung quanh. Thêm một biểu hiện từ bệnh tự miễn của trẻ sơ sanh với rối loạn chuyển hóa chất Trimethylamine. Nó tụ lại trong máu rồi thải ra ngoài qua mồ hôi, nước miếng, nước tiểu, máu. Thiếu ăn cũng cho hôi miệng mùi ketone vì mất cân bằng chuyển hóa chất béo và chất đạm. Và thay đổi kích thích tố trong khi rụng trứng và có kinh nguyệt cũng cho hơi thở hôi mùi chuột ở một số phụ nữ.

– Lấy chanh tươi khoảng 2-3 quả đem rửa sạch sau đó cắt đôi và vắt lấy nước. Tiếp theo bạn hòa mật ong vừa đủ ngọt rồi sau đó mỗi ngày uống 2 lần với lượng dùng mỗi lần 1-2 thìa canh.

– Sử dụng dưa chuột đem rửa sạch sau đó thì gọt lấy vỏ và đun nước uống ngày 3 lần đều đặn.

– Rễ cỏ lau tươi 100-200 g cùng với đường phèn 30-50 g. Bạn đem rễ cỏ lau tươi đi rửa sạch sau đó thì cắt thành từng đoạn bỏ trong bát. Tiếp theo cho đường phèn vào một ít nước đem  hấp cách thủy rồi lọc bỏ bã. Lấy nước uống thay chè.

– Vỏ chanh rửa sạch sau đó nhai kỹ rồi nuốt dần ngày vài lần.

– Dưa hấu ép lấy nước uống cho mát.

2. Chữa hôi trong khoang miệng

– Vỏ quýt 30 g rửa sạch đem thái sợi rồi nấu thành nước uống hàng ngày.

– Hạt hoa quế 3 g dem nấu nước dùng súc miệng mỗi ngày vài lần.

– Quả vải khô 2-3 quả đem bỏ vỏ và hạt rồi lấy cùi ngậm trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau nhổ đi rồi ngậm liên tục 10-15 ngày.

– Đu đủ 30 g cùng hoắc hương 6 g đem sắc lấy nước súc miệng ngày 3 lần.

– Cau bổ thành từng miếng đem ngậm dần trong miệng hàng ngày.

3. Chữa hôi miệng do đầy bụng khó tiêu

– Mơ xanh ướp muối đem phơi khô và ngậm trong miệng sau bữa ăn.

– Lá cây đậu xanh 15 g thêm hoắc hương 10 g đem sắc lấy nước để súc miệng ngày 3 lần.

– Quả lê bỏ vỏ và hạt rồi đem thái miếng mỏng sau đó ngâm nước sôi để nguội trong nửa ngày. Uống thay nước trong vài ngày liên tục như vậy.


Bài viết cùng chuyên mục