Wed, 02 / 2017 2:34 pm | ngongan

Với các chị em thì một làn da sạch bóng, mịn màng và trơn nhẵn luôn là điều mà nhiều chị em hướng tới, chính vì vậy nên việc bảo vệ da không mụn là giải pháp làm đẹp hết sức quan trọng và cấp thiết.

Dưới đây là những giải pháp bảo vệ da không mụn cực hoàn hảo cho chị em mà bạn có thể thử

1. Chọn sản phẩm tẩy da chết cẩn thận

Hầu hết các chị em nếu như muốn giữ được một làn da trẻ đẹp trong mùa hanh khô hiện nay thì việc tẩy da chết cho da là việc làm hết sức cần thiết, nhất là sau tết khi phải đi chơi nhiều.

Bí quyết bảo vệ da không mụn cực hay cho chị em

Làn da khô được xem là thủ phạm chính gây nên tình trạng mụn ở dưới da của bạn, vì vậy nên để chăm sóc da tốt hơn thì bạn cần phải thường xuyên tẩy da chết cho da, đây cũng là lý do khi chọn các dòng sản phẩm tẩy da chết cho da bạn cũng cần chọn lựa thật cẩn thận để chăm sóc cho làn da của bạn một cách tốt nhất.

Việc sử dụng những sản phẩm tẩy da chết cho da với hình dạng hạt tròn cũng được đánh giá là những dòng sản phẩm có thể hạn chế việc kích ứng da lên làn da của bạn.

2. Sử dụng kem dưỡng ẩm không chứa dầu để chăm sóc cho da

Đa phần những làn da dầu chính là làn da thường xuyên bị mụn nhiều nhất, đây cũng là lý do mà những bạn gái có làn da dầu thường không sử dụng kem dưỡng ẩm bởi họ cho rằng việc dùng kem dưỡng ẩm có thể làm cho làn da bị nhờn thêm, từ đó khiến cho làn da tăng cường mụn.

Tuy nhiên trên thực tế cho dù làn da bạn là da dầu nhưng cũng rất cần thường xuyên dưỡng ẩm như những loại da thông thường khác, bởi việc dùng sản phẩm dưỡng ẩm sẽ chăm sóc da hiệu quả hơn.

Bí quyết bảo vệ da không mụn cực hay cho chị em

Chỉ cần khi chọn các dòng sản phẩm dưỡng ẩm cho da thì bạn gái cần chú ý tốt nhất nên chọn dùng những dòng kem không có chứa dầu là được, loại kem dưỡng ẩm được chọn phải có thành phần chính là nước nhằm thường xuyên cung cấp nước và độ ẩm cần thiết cho làn da chắc khỏe mịn màng và tươi trẻ hơn.

3. Dưỡng ẩm cho da đúng cách

Thông thường khi làn da bạn khô nhiều bạn gái thường nghĩ chỉ cần bôi một lớp kem dưỡng ẩm thật dày lên da là được, nhưng thực tế điều này hoàn toàn sai lầm.

Khi chăm sóc da thường da mặt chúng ta không khác một miếng bọt biển, và chúng cũng chỉ có thể hấp thụ được một lượng dưỡng chất nhất định trong các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt nếu như làn da của bạn là làn da dễ nổi mụn thì việc bôi quá nhiều kem dưỡng ẩm còn có thể làm tắc lỗ chân lông trên da và càng dễ sản sinh ra nhiều mụn hơn.

Bí quyết bảo vệ da không mụn cực hay cho chị em

Đây cũng là lý do khi chăm sóc da bạn cũng cần có giải pháp dưỡng da đúng cách bằng việc tối ưu hóa kem dưỡng ẩm cho da bằng cách thoa toner không có cồn lên da sau đó mới thoa kem dưỡng ẩm cho da lên ngay khi làn da còn đang ẩm, điều này sẽ giúp bạn tăng cường thêm hiệu quả dưỡng ẩm cần thiết cho làn da của bạn.

4. Dùng mặt nạ lột chăm sóc cho da

Sử dụng mặt nạ lột để chăm sóc cho da khoảng 1 tới 2 tuần một lần là giải pháp chăm sóc da hoàn hảo và giúp bạn đánh bay đi những mảng da khô có trên làn da của bạn, giảm đi lượng vi khuẩn gây mụn trên làn da và giúp cho bạn gái có thể tự tin xuống phố hơn.

Trên đây là những tư vấn cách chăm sóc da hoàn hảo cho bạn gái, giúp bạn có được làn da trắng mịn tươi trẻ và khỏe mạnh hơn.

Bài viết cùng chuyên mục