Sun, 10 / 2015 10:00 pm | ngongan

Một vóc dáng thon thả quyến rũ luôn là điều mơ ước của nhiều chị em, để có được một vóc dáng đẹp mọi người thường tập trung hoạt động các môn thể thao nhiều hơn, trong đó môn bơi lội chính là một trong những môn thể thao hàng đầu có thể giúp chị em giữ dáng và có được vóc dáng đẹp thon thả

Bơi lội rất tốt cho sức khỏe

Bơi lội được xem là môn thể thao vận động cực tốt cho sức khỏe của chị em, đặc biệt là giúp các cơ của bạn càng thêm săn chắc, giúp thân hình trở nên thon thả hơn, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Đặc biệt môn bơi lội có thể giúp bạn thư giãn và thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi, tuy nhiên  bạn nên chú ý bơi lội thường xuyên để giảm cân, ít nhất nên bơi 2 tới 3 lần trong tuần với thời gian khoảng 30 – 45 phút là hợp lý nhất.

Bí quyết giúp bạn có vóc dáng đẹp nhờ bơi lội

Tác dụng massage của bơi lội

Bơi lội còn có tác dụng massage cực tốt cho cơ thể bạn, vì trong nước có sức tác động cao tới cơ thể giúp toàn thân bạn trở nên săn chắc hơn, máu được tuần hoàn, đặc biệt mỡ thừa được tiêu hao tối đa. Ads: Tin tuyển sinh cao đẳng dược phú thọcao đẳng dược hà nội trực thuộc bộ quốc phòng  xét tuyển học bạ THPT năm 2016

Khi bạn bơi toàn thân đều phải vận động nên hiệu năng massage được tận dụng tới cao nhất, giúp bạn thúc đẩy tuần hoàng máu và hệ thống huyết quản, ngoài ra còn tăng cường tiêu hao lượng mỡ thừa, phải triển cơ bắp ở nam giới khu vực lưng, đùi, chân, tay, bụng … tăng cường công năng cơ quan nội tạng, đề cao sức đề kháng của cơ thể, thực hiện quá trình giảm béo nhẹ nhàng, thoải mái.

Bơi lội tác động tới mọi cơ quan

Bơi lội còn giúp bạn tăng trưởng chiều cao, giúp tim phổi khỏe mạnh và hít được nhiều không khí hơn, hỗ trợ sự dẻo dai của cơ bắp, làm săn cơ tăng trưởng phần xương chậu , đặc biệt chị em bơi lội từ sớm có thể giúp bạn dễ sinh con về sau này .

Bơi lội giúp bạn tác động được tới mọi cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, áp lực nước vào chân tay cũng có lợi cho việc tuần hoàn máu. Khi bơi, bạn sử dụng phần lớn các nhóm cơ bắp, giúp phát triển sức mạnh của cơ và sức bền, đồng thời cải thiện dáng người và sự mềm dẻo của bạn. Bơi lội thích hợp với những người quá cân, phụ nữ mang thai hay những người có vấn đề với lưng và chân.

Chỉ số tiêu hao: 510 calo/h khi bơi, giữa mỗi lần nghỉ bạn sẽ thấy đói, bạn có thể ăn lót dạ để lấy sức cho lần bơi sau.


Bài viết cùng chuyên mục