Fri, 05 / 2019 1:44 pm | helios

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa rất được ưa chuộng. Với phương pháp này các bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng như mơ ước. Tuy nhiên, các bạn cũng cần giữ gìn để răng được trắng đẹp không bị ố vàng sau khi bọc.

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ tốt nhất giúp cho các bạn có một hàm răng đều đẹp tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp bọc răng trắng sứ

Phương pháp bọc răng sứ được khách hàng rất yêu thích nhờ hiệu quả cao. Các bạn sẽ có hàm răng trắng đều đặn ngay lập tức sau khi bọc. Răng bọc sứ cũng có chức năng ăn nhai tốt nên giúp cho bạn không gặp khó khăn khi ăn uống.

So với các phương pháp thẩm mỹ răng khác thì bọc răng sứ cũng không gây đau đớn và kích ứng cho cơ thể. Bên cạnh đó, răng bọc sứ cũng có thời gian sử dụng lâu dài, răng ít bị xỉn màu và không bị vôi răng hay sâu răng.

Tuổi thọ của răng sứ duy trì từ 5 – 15 năm. Tuy nhiên tuổi thọ có thể rút ngắn nếu các bạn không có cách giữ gìn răng sứ tốt.

Lưu ý để giữ gìn răng sứ bền đẹp hơn

Để giữ gìn răng sứ bền đẹp hơn các bạn cần lưu ý không nên ăn những thức ăn quá cứng. Độ cứng của thức ăn có thể ảnh hưởng đến độ bền của sứ. Do chất liệu sứ cũng không thể tương đương như răng thật. Nên  dùng đồ ăn cứng có thể khiến cho răng bị nứt vỡ hay chệch ra khỏi khuôn bọc.

Răng sứ cũng có nguy cơ bị bám màu cao. Do đó, các bạn nên tránh ăn những thực phẩm có bám màu như uống nước ngọt, uống trà, café, ăn socola, hút thuốc lá…Nếu phải ăn những thực phẩm nhiễm màu thì sau khi ăn các bạn nên đánh răng luôn vừa đảm bảo sức khỏe răng miệng vừa giúp cho răng sứ của bạn sẽ bóng sáng hơn.

Làm răng sứ sẽ ít xảy ra nhiều biến chứng. Nhưng  sau khi làm khoảng 1-2 tuần các bạn cần kiêng khem đầy đủ. Khi làm răng xong các bạn cần ăn nhẹ nhàng để lấy lại cảm giác nhai bình thường.

Việc đau ê buốt khi bắt đầu làm còn phụ thuộc vào độ nhạy cảm cũng như tay nghề bác sĩ. Lời khuyên tốt nhất các bạn chỉ nên cần làm răng sứ khi thật sự cần thiết. Và nếu làm vì thẩm mỹ hay đến cơ sở nha khoa và bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao để thực hiện.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về phương pháp thẩm mỹ bọc răng sứ và cách giữ gìn để có hàm răng trắng sáng như mơ ước.

 

Bài viết cùng chuyên mục