Tue, 05 / 2016 1:21 pm | helios

Mùa hè đã đến và không phải bạn muốn ăn gì vào kiểu thời tiết này cũng được. Muốn đảm bảo được sức khỏe của mình bạn nên ăn những loại thực phẩm sạch, tươi dưới đây nhé:

1. Các loại rau, củ

Vibrant Produce

Những loại rau hữu cơ này chứa rất nhiều nước.Trong dưa chuột có chứa nhiều vitamin A, B, C,một số chất khoáng khác.Những loại rau này sẽ rất mát và bổ khi bạn dùng vào những bữa ăn hàng ngày của mình.

2. Sinh tố các loại hoa quả

sinh-to-hoa-qua

Nắng nóng,sẽ khiến bạn mất nước và khát nước. Một cốc sinh tố dưa hấu, nước dừa hay nước mía.. sẽ bù lại lượng nước và muối đã mất nhanh chóng.Đồng thời việc bổ sung những loại sinh tố này sẽ rất tốt cho da và tăng sức đề kháng cho bạn mỗi ngày.

3. Rau lá xanh thẫm 

rau-la-xanh-tham

Vitamin A có nhiều trong những loại rau lá xanh thẫm như: rau ngót, rau đay, rau dền, rau muống, rau khoai lang, kinh giới, xương sông, lá lốt, rau thơm, cà rốt….Rau còn là nguồn chất sắt quan trọng. Sắt trong rau được cơ thể hấp thu tốt hơn sắt ở các hợp chất vô cơ. Các loại rau đậu, sà lách là nguồn mangan tốt.

4. Các loại quả màu vàng

cac-loai-qua-mau-vang

Quả màu vàng, màu da cam như: đu đủ chín, hồng, xoài, mít, dứa… chứa nhiều vitamin A.

Một số loại trái cây là nguồn cung cấp magiê dồi dào bao gồm bơ, chuối…. Nước ép trái cây thường có hàm lượng magiê cao hơn so với trái cây tươi, ví dụ như nước ép bưởi, nho…

Các loại đậu và hạt: Các loại đậu chứa nhiều magiê bao gồm đậu nành, đậu trắng và đậu đen. Các loại hạt giống có hàm lượng magiê cao là hạt bí ngô, hạt lanh, hạt vừng và hạt hướng dương. Đậu phộng và bơ đậu phộng cũng chứa rất nhiều magiê.

Bài viết cùng chuyên mục