Fri, 08 / 2014 4:06 am | helios

Là phụ nữ ai cũng muốn mình có bàn tay đẹp và mịn màng. Hơn nữa móng tay còn đóng vai trò tôn lên vẻ đẹp mềm mại đó. Dưới đây là những cách chăm sóc móng tay giúp bạn ngăn ngừa và phục hồi sự hư tổn của móng tay

chamsocmongtaykhoihuton

Cách chăm sóc móng tay bị hư tổn

1.    Ngâm móng tay trong dầu ôliu
Đối với móng tay mỏng và yếu thì bạn nên ngâm trong dầu ôliu nguyên chất từ 10 -15 phút mỗi ngày. Thực hiện liên tục trong khoảng 1 tháng sau đó thì chỉ cần 2 lần/tuần. Với cách này bạn không gây tốn kém mà nó còn giúp móng tay của bạn trở nên khoẻ mạnh hơn.
2.    Sử dụng kem dưỡng móng tay
Sử dụng loại kem chiết xuất từ mật ong và chanh sẽ giúp nuôi dưỡng biểu bì những móng bị hư tổn với vitamin E. Khi thoa bạn nên xoa kem vào trong và xung quanh móng tay trước khi đi ngủ và mát xa nhẹ nhàng.
3.    Đeo găng tay khi làm việc nhà
Khi làm các món ăn hay  rửa bát hoặc dọn vườn bạn nên đeo găng tay. Để tránh chất chất tẩy rửa, đó là nguyên nhân gây nên khô ráp tay và làm thô sần móng tay. Hơn nữa việc tiếp xúc với đất cát cũng làm bẩn và gây hư hại móng tay.
4.    Ản nhiều thực phẩm giàu biotin
Bạn nên bổ sung những loại thực phẩm giàu biotin vào trong chế độ ăn kiêng như gan và trứng, gạo nguyên cám, quả bơ, xúp lơ… Những thực phẩm này rất có lợi cho sức khoẻ của bạn và đồng thời biotin có trong thực phẩm giúp móng tay của bạn trở nên khoẻ hơn và ít gẫy.
5.    Đừng lạm dụng móng tay
Đôi khi bạn không để ý và thường tiện tay dùng móng đế mở lon nước hay nhặt rau hay bấm số điện thoại… bạn có biết rằng tất cả đều sẽ rất hại cho móng tay của mình không? Thay vào đó thì bạn nên dùng bút hoặc các vật dụng khác thay thế. Nên hạn chế sử dụng móng để làm các việc hàng ngày.
6.    Cung cấp các loại vitamin hàng ngày
Các loại vitamin là yếu tố cần thiết để tổng hợp dưỡng chất giúp móng khoẻ mạnh và sáng bóng. Khi thiếu vitamin A,C và canxi có thể gây khô và giòn móng ta của bạn.. Bạn hãy bổ sung các loại vitamin cùng  canxi bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn kiêng của bạn.

Trường trung cấp y khoa Pasterur thông báo xét tuyển hồ sơ năm 2016 các lớp trung cấp dượctrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông

7.    Tránh dùng nhiều dung dịch tẩy sơn móng
Khi bạn sơn móng tay và muốn thay đổi thì cũng nên hạn chế dùng dung dịch tẩy móng nếu muốn tẩy thì chỉ nên dùng một đến hai lần trong một tháng. Nghiêm cấm không sử dụng loại tẩy sơn móng có chứa acetone vì chúng sẽ gây khô và hư hại cho móng rất nhiều.
8.    Mát xa móng tay
Mát xa móng tay giúp kích thích máu lưu thông đến khu vực đó và kích thích móng phát triến thêm khoé mạnh hơn. Kết hợp thêm với việc dùng kem dưỡng ám xoa bóp tay và móng tay sau khi rửa tay sạch .

Bài viết cùng chuyên mục