Tue, 08 / 2017 4:20 pm | ngongan

Tình trạng ngực chảy xệ thường gặp ở những chị em sau 30 tuổi, đặc biệt là những chị em sau khi sinh con đầu lòng, đây đều là những nguyên nhân khiến ngực chị em chảy xệ và mất thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên để ngăn ngừa tình trạng ngực chảy xệ cũng không quá khó khăn, thậm chí chị em chỉ cần áp dụng những cách dưới đây là được nhé.

1. Tránh xa thuốc lá

Một trong những cách ngăn ngừa ngực chảy xệ hiệu quả là bạn cần tránh xa thuốc lá, bởi hút thuốc lá không chỉ làm tăng cường tốc độ lão hóa trên da cho chị em, làm xuất hiện các nếp nhăn trên da mà còn khiến ngực dễ bị chảy xệ hơn nhiều.

Cách ngăn chặn ngực chảy xệ tại nhà đảm bảo an toàn mà không thua gì đi thẩm mỹ viện

Trên thực tế việc hút thuốc lá dễ khiến làn da của bạn dần mất đi tính linh hoạt cùng độ đàn hồi theo thời gian, cho dù thuốc lá không gây ảnh hưởng thức thì, nhưng càng về sau này thì bạn càng thấy rõ được sự thay đổi và xuống cấp của làn da rõ ràng hơn.

2. Luôn giữ cân nặng ổn định

Luôn giữ cân nặng ở một mức ổn định là một trong những giải pháp ngăn ngừa tình trạng ngực chảy xệ cực hiệu quả, vì vậy việc duy trì trọng lượng cơ thể ổn định là hết sức cần thiết.

Tốt nhất bạn nên hạn chế dùng các phương pháp ăn kiêng siêu tốc, thay vào đó cần duy trì chế độ ăn uống dinh dưỡng, đầy đủ, nếu giảm cân cũng phải giảm cân từ từ, khỏe mạnh.

Việc giảm cân cấp tốc cũng khiến một phần chất béo trong ngực của bạn giảm thêm và làm ảnh hưởng không nhỏ tới vóc dáng đấy nhé.

3. Chọn áo ngực thích hợp khi tập thể dục

Cách ngăn chặn ngực chảy xệ tại nhà đảm bảo an toàn mà không thua gì đi thẩm mỹ viện

Việc tập thể dục tốt cho bộ ngực của bạn, nhưng hơn hết trong suốt quá trình tập bạn nên chọn dùng áp ngực thích hợp nhất với mình, hoặc chọn dùng áp ngực thể thao phù hợp là được.

Việc chạy nhiều cũng có thể làm các dây chẳng hỗ trợ ở ngực bị biến động, vì vậy việc mặc áo ngực thể thao sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng ngực chảy xệ nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều.

4. Chú ý massage ngực

Việc thường xuyên massage ngực không chỉ làm giảm thiểu tình trạng ngực chảy xệ mà còn giúp giải pháp các chất dịch ứ đọng có trong ngực của bạn, có công dụng làm định hình lại ngực và giúp nâng ngực lên hiệu quả hơn.

Đây cũng là nguyên nhân bạn cần thường xuyên tự xoa bóp ngực để tăng cường độ đàn hồi cũng như sự săn chắc cho bầu ngực của bạn.

5. Hãy ngồi thẳng lưng

Có không ít chị em văn phòng thường có thói quen ngồi hơi cúi lưng hoặc cúi đầu về phía trước, nhưng điều này hoàn toàn không tốt với bầu ngực của bạn.

Việc ngồi thẳng lưng khi làm việc vừa làm bạn thêm tự tin và mảnh mai hơn, thậm chí còn làm ngực bạn nhìn đầy đặn và đẹp hơn rất nhiều.

Ngồi thẳng lưng và đứng thẳng sẽ giúp nâng cao được bộ ngực, giảm thiểu tình trạng chảy xệ ở ngực siêu hiệu quả.

6. Tập nâng tạ

Cách ngăn chặn ngực chảy xệ tại nhà đảm bảo an toàn mà không thua gì đi thẩm mỹ viện

Các bài thể dục tập nâng tạ với những quả tạ từ 2 tới 5kg là cách hay để ngăn ngừa tình trạng ngực chảy xệ an toàn, giúp nâng ngực và làm săn chắc ngực nhiều hơn rất nhiều.

7. Tập chống đẩy

Ngoài nâng tạ thì những bài tập chống đẩy cũng là bài thể dục làm giảm thiểu tình trạng ngực chảy xệ mà chị em cần áp dụng, mặc dù bài tập này tương đối khó khăn với hầu hết chị em phụ nữ, nhưng đây lại là bài tập có tác dụng làm củng cố bộ ngực hoàn hảo hơn.

Bài viết cùng chuyên mục