Mon, 08 / 2014 3:36 am | helios

Bệnh hôi miệng là căn bệnh thường gặp ở hầu hết những ai không biết cách chăm sóc miệng được chu đáo.  Nhưng nó lại rất dễ chữa trị.  Cách trị bệnh hôi miệng từ thiên nhiên giúp bạn khắc phục tình trạng hôi miệng thường gặp .

>>>>> cách trị sẹo lõm , cách trị mụn bọc hiệu quả

cachchuabenhhoimiengtuthiennhien

Cách chữa hôi miệng từ thiên nhiên

1. Sữa chua

cachtribenhhoimieng1

Trị bệnh hôi miệng hiệu quả nhờ sữa chua

– Sữa chua được làm giảm lượng hydro sunfur gây mùi trong miệng. Với liều lượng một hộp mỗi ngày.sẽ  làm giảm lượng vi khuẩn trong miệng và thậm chí cũng làm giảm cả những bệnh về lợi và mảng bám răng.

– Sữa chua chứa lợi khuẩn probiotic. Với lactobacillus bulgaricus và streptococcus thermophiles là hai thành phần có khả năng "chiến đấu" với các vi khuẩn gây hôi miệng. Bạn Ăn khoảng 170 gam sữa chua không đường mỗi ngày (sữa chua có đường gia tăng sự phát triển của vi khuẩn trong miệng) sẽ giúp giảm hàm lượng hợp chất hydrogen sulfide gây mùi trong miệng. Ads: Tuyển sinh liên thông trung cấp dược hà nội lên cao đẳng dược Hà Nội và thủ tục hồ sơ đăng ký hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng trường cao đẳng y tế Hà Nội năm 2016 – 0466.55.65.75

4. Mặt nạ quả dâu tằm

2. Chè xanh

Lá chè tuy có tính đắng và vị hàn nhưng lại có công hiệu chặn khát và tiêu trừ thức ăn cũng như tinh thần và tiêu trừ buồn phiền rất tốt. Bạn dùng trà đặc súc miệng hoặc miệng nhai lá chè có thể tẩy trừ hôi miệng. Bạn nên dùng 1 thìa nhỏ lá chè và chia từng lần đặt ở trong miệng sau đó nhai chậm rồi chờ dịch nước bọt hóa giải lá chè xong thì từ từ nuốt vào. Bạn sẽ thấy  hiệu quả chữa hôi miệngcực tốt.

3. Nước

Nước rất tốt và quan trọng. Khi bạn bị khô miệng là lúc các vi khuẩn gây mùi được tạo điều kiện lí tưởng để phát triển. Việc uống nước giúp loại bỏ thức ăn và vi khuẩn mắc kẹt trong miệng đồng thời thúc đẩy việc sản xuất nước bọt. Nó có tác dụng như một chất tẩy rửa hiệu quả chống lại hôi miệng.

4. Mật ong

Sửu dụng 1 thìa mật ong cùng 1 cốc nhỏ nước ấm trộn lẫn uống. Thực hiên mỗi ngày sau khi thức dậy uống khi bụng rỗng. Bạn sẽ thấy mật ong có công hiệu nhuận tràng thông phủ và đẩy trừ chất thải. Cùng với hiệu lực chữa trị hôi miệng do táo bón nhiều mang lại.

5. Rau mùi tây và húng quế.

cachtribenhhoimieng2

Rau mùi giúp trị bệnh hôi miệng rất nhanh

Các gia vị như hành và tỏi dễ dàng ám ảnh hơi thở của bạn. Hợp chất lưu huỳnh có mùi tự nhiên khác nhau trong hành và tỏi sẽ nán lại trong miệng sau đó hấp thụ vào máu và chờ cơ hội phán tán từ miệng của bạn. Nhưng đã có hợp chất chống oxy hóa polyphenol trong các loại thảo mộc như rau mùi tây và húng quế giúp tiêu hóa hợp chất lưu huỳnh của tỏi.

6. Táo và rau bina

Polyphenol trong táo giúp tiêu hóa các hợp chất lưu huỳnh tạo mùi hôi miệng của gia vị như tỏi, hành. Rau bina cũng vậy. Nó là một thực phẩm giàu polyphenol.

7. Quả anh đào và rau diếp

Quả anh đào và rau diếp đánh bại các mùi hôi miệng vì hai loại thực phẩm này loại bỏ mùi methyl mercaptan vlaf một loại khí có mùi được tạo thành do vi khuẩn trong miệng khi tiêu hóa thức ăn.

8. Kẹo chewing gum

Nhai kẹo chewing gum không thể thay thế được đánh răng nhưng có thể làm hơi thở bạn thơm tho tạm thời ngay lúc đó. Bạn nên chọn loại không đường vì nếu chewing gum có đường sẽ phản tác dụng.

9. Cây hương nhu

Cây hương nhu hay còn gọi là cây é gồm có hai loại là hương nhu tía và hương nhu trắng. Cây hương nhu có vị cay và có tính hơi ấm không độc có thể chữa được hôi miệng và nhiều bệnh.

10. Chanh

Chanh có tính chua và có vị hơi đắng. Chính vì thế mà có có công hiệu chặn khát và đuổi nóng. Nếu trong một ly nước sôi bạn cho thêm vào một ít bạc hà rồi sau đó lại thêm một ít nước chanh tươi rồi mang ra uống, đánh đuổi hôi miệng.


Bài viết cùng chuyên mục