Wed, 08 / 2017 10:34 am | ngongan

Chúng ta đều biết rằng một đôi môi gợi cảm là vũ khí quan trọng làm tôn vinh thêm sắc đẹp của chị em, nhưng có không ít chị em có tình trạng khô môi ngày nóng đã làm mất đi vẻ đẹp vốn có này.

Để chăm sóc đôi môi và đánh bay tình trạng khô môi ngày nóng trong mùa hè này, giảm thiểu bong tróc, khô môi bạn cần thực hiện những việc làm dưới đây :

1. Ra đường phải đeo khẩu trang

Điều đầu tiên mà bạn cần chú ý khi dưỡng môi mềm mại và gia tăng độ ẩm tự nhiên cho môi là phải chú ý đeo khẩu trang đầy đủ khi ra đường, phòng ngừa trường hợp môi khô nóng, bong tróc mat mất nước, làm giảm thiểu độ ẩm cần thiết cho đôi môi của bạn.

Đánh bay tình trạng khô môi ngày nóng với cách làm cực đơn giản cho bạn gái

Đây cũng là lý do khi bạn bước ra đường trong mùa hè khô nóng này, bạn đừng quên dùng thêm khẩu trang chống nắng, không chỉ có công dụng chống nắng hiệu quả cho làn da của bạn mà còn có tác dụng chống nắng cho đôi môi cực tốt.

2. Uống nhiều nước mỗi ngày

Muốn thoát khỏi tình trạng khô môi ngày nóng thì việc uống nhiều nước là hết sức cần thiết, việc uống nhiều nước sẽ cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể bạn tốt hơn.

Hầu hết việc thiếu nước trong cơ thể là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng khô môi, vì vậy bạn đừng quên tập thói quen uống nhiều nước mỗi ngày để gia tăng độ ẩm cho môi.

3. Điều chỉnh chế độ ăn uống thích hợp

Đánh bay tình trạng khô môi ngày nóng với cách làm cực đơn giản cho bạn gái

Đôi môi khô phần nào cũng do chế độ ăn uống của bạn không thích hợp, bởi chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng cực lớn tới làn môi của bạn.

Thông thường trường hợp khô môi đều do hàm lượng axit bên trong cơ thể của bạn tương đối cao, vì vậy trong lúc này tốt nhất chế độ ăn uống của bạn nên là hoa quả, trái cây để cung cấp đủ nước cùng hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho đôi môi.

Ngoài ra trái cây cùng với rau quả cũng có thể giúp cơ thể bạn quay trở lại trạng thái kiềm, vì vậy khi chọn hoa quả ăn hàng ngày bạn cũng tránh không nên dùng những hoa quả có tính axit cao như chanh, quất…. để bảo vệ đôi môi tốt nhất.

4. Không được liếm môi

Liếm môi là thói quen thường gặp của khá nhiều chị em, đây cũng là thói quen xấu khiên đôi môi bạn dễ bị khô nẻ hơn mà bạn không ngờ tới.

Đánh bay tình trạng khô môi ngày nóng với cách làm cực đơn giản cho bạn gái

Đa phần khi mọi người liếm môi đều cho rằng việc liếm môi sẽ làm đôi môi giảm khô sạm và thâm màu hơn, nhưng thực tế đây là cách nghĩ sai lầm.

Việc liếm môi không chỉ làm mất đi cân bằng đôi môi, còn lấy đi toàn bộ độ ẩm cần thiết cho đôi môi của bạn và khiến đôi môi càng thêm khô nóng và xấu xí hơn nhiều.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn sở hữu được đôi môi mềm mại, căng mọng và bóng mềm hơn, là giải pháp hàng đầu giúp dưỡng môi tại nhà dành cho chị em.

Bài viết cùng chuyên mục