Tue, 07 / 2017 2:57 pm | ngongan

Mùi hôi nách mùa hè là một trong những mối lo ngại thường gặp của nhiều bạn trẻ, đặc biệt khi trời nắng nóng và dễ đổ mồ hôi càng làm cho mùi hôi nách có nguy cơ bị “khuếch tán” ra không khí nhiều hơn.

Đây cũng là lý do vì sao bạn cần tìm hiểu cách đánh tan mùi hôi nách dưới đây nhé.

1. Chú ý vệ sinh cá nhân

Một trong những “note” hàng đầu dành cho bạn khi muốn phòng tránh mùi hôi nách trong mùa hè là phải đảm bảo vệ sinh cá nhân đầy đủ, trong đó phải chú ý giữ vệ sinh, tắm rửa thường xuyên và vệ sinh vùng nách đầy đủ với xà phòng tắm, sữa tắm để phòng ngừa mùi cơ thể.

Đánh tan mùi hôi nách mùa hè với 6 bí quyết đơn giản

Bạn cũng nên chú ý thay quần áo thường xuyên, giữ gìn làn da khô ráo và tránh bị đọng mồ hôi ở nách là được.

Bên cạnh đó những khu vực như ngực, đáy chậu hoặc những vùng khó làm sạch khác trên cơ thể bạn cũng phải chú ý vệ sinh hàng ngày đầy đủ bằng nước sạch để ngăn chặn “rau mùi” phát tán nhé.

2. Tắm ngay sau khi tập thể dục

Thông thường những hoạt động thể dục thể thao khiến mồ hôi ra nhiều lại càng dễ xuất hiện “mùi nách” ở nhiều người, đây cũng là việc mà bạn không thể tránh khỏi được sau mỗi hoạt động.

Mồ hôi ra nhiều sau khi tập thể dục là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển, vì thế sau mỗi khi tập thể dục hoặc vận động nhiều, bạn phải lập tức tắm ngay và làm sạch da, chú ý thay đồ lót thường xuyên để giảm thiểu tình trạng vi khuẩn phát triển nhanh chóng nhé.

3. Giảm thiểu kích ứng tuyến mồ hôi ở nách

Đánh tan mùi hôi nách mùa hè với 6 bí quyết đơn giản

Nhiều chuyên gia cũng khuyên chị em phụ nữ khi chưng diện đồ không được mặc đồ quá chật, bởi đồ chật thường khiến bạn dễ bị kích ứng tuyến mồ hôi, làm cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn và khiến nách xuất hiện mùi hôi.

Để giảm thiểu kích ứng tuyến mồ hôi ở nách hiệu quả nhất bạn nên chú ý thường xuyên làm sạch “vi ô lông” ở vùng nách, hạn chế các tuyến dầu phát triển ở nách.

Riêng với những cô nàng mập mạp và béo phì thì những tuyến mồ hôi ở nách hoạt động càng mạnh mẽ hơn nhiều, thậm chí nếu bạn để khu vực nách bị ẩm ướt lâu dài, không được lưu thông không khí lại càng làm cho vi khuẩn sinh sản dễ dàng hơn nhiều, sự phân hủy của vi khuẩn có nhiều axit béo không no làm cho mùi khó chịu ở nách đang gia tăng.

Chính vì vậy chị em cần chú ý làm sạch lông nách vào mùa hè để đảm bảo tránh xa mùi hôi nách nhé.

4. Không ăn đồ cay nhiều

Đánh tan mùi hôi nách mùa hè với 6 bí quyết đơn giản

Một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi nách mà bạn không ngờ tới chính là ăn đồ cay quá nhiều, vì vậy những thực phẩm cay trong mùa hè như mù tạt, hạt tiêu, hành, ớt, tỏi, rượu…. đều là những thực phẩm mà bạn nên tránh xa trong mùa hè này để ngăn ngừa “rau mùi” vùng nách của mình.

5. Chú ý khi mặc đồ lót

Hầu hết các chị em phụ nữ khi chưng diện đồ lót đều yêu thích những đồ lót bằng nịt chật chội cùng với quần áo chặt và bó sát vào cơ thể, những bộ trang phục này thường tăng cường độ quyến rũ cho chị em.

Tuy nhiên những bộ trang phục chật chội này thường làm cho vi khuẩn dễ dàng sinh sôi phát triển nhiều hơn, tạo thành các mùi hôi khó chịu trong mùa hè cho các bạn gái.

Bên cạnh những việc này, để ngăn ngừa mùi nách bạn đừng quên dùng thêm những sản phẩm ngăn chặn, hạn chế sự phát triển của tuyến mồ hôi đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục