Mon, 09 / 2019 9:12 pm | helios

Cắt mí mắt hiện đang là một trong những phương pháp thẩm mỹ được nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu. Để tránh những biến chứng không hay khi cắt mí các bạn nên dắt túi ngay những kinh nghiệm dưới đây.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn chính bởi vậy mà ngày nay các chị em không tiếc công, tiếc tiền để chăm sóc cho đôi mắt đẹp lên. Cắt mí được xem là phương pháp thẩm mỹ giúp cho chị em có đôi mắt to tròn, đẹp long lanh. Tuy nhiên, nếu cắt mí không cẩn thận có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Cắt mí mắt thích hợp dùng cho những trường hợp nào?

Phương pháp cắt mí mắt này được áp dụng cho những người có mắt 1 mí, hoặc mắt 2 mí nhưng không rõ ràng. Những trường hợp bị thừa da mí trên gây tụ mỡ ở hốc mắt.

Cắt mí mắt là thủ thuật thẩm mỹ không qusa phức tạp. Nhưng không phải vì thế mà ai cũng làm được và ở đâu cũng làm được. Vì đã động đến dao kéo và tác động trực tiếp vào bộ phận rất nhạy cảm. Nên các bạn cần ý thức tìm đến những nơi có chuyên môn thẩm mỹ, có đầy đủ dụng cụ y tế hỗ trợ.

Nếu cắt mí mắt không cẩn thận có thể xảy ra các biến chứng như chảy máu nhiều do mí mắt tập trung nhiều mạch máu lớn. Hay sụp mí mắt do cắt vào cơ nâng mi, mắt bị trợn do cắt mí quá nhiều hay mắt không nhắm kín được như ban đầu khi ngủ. Khi gặp phải những biến chứng này việc khắc phục là vô cùng khó khăn. Nên các bạn cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn đơn vị thực hiện.

Quy trình cơ bản để cắt mí mắt

Thông thường, cắt mí mắt thẩm mỹ sẽ được thực hiện sau những bước sau đây:

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành đo và vẽ nếp lằn mi trên mắt bệnh nhân. Sau đó, điều chỉnh sao cho phù hợp với khuôn mặt nhất.

Bước 2: Bác sĩ bắt đầu gây tê và sát khuẩn vùng da trên mí mắt rồi tiên hành rạch da theo đường vẽ, cắt bỏ phần mô dưới da. Sau đó tạo mắt 2 mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời.

Bước 3: Bạn sẽ mất khoảng 30 phút nằm phẫu thuật. Nếu thành công kết quả có thể duy trình vĩnh viễn. Sau khi cắt mí về bạn sẽ thấy hiện tượng sưng, phù nề. Nhưng nó sẽ hết sau một thời gian.

Lưu ý: Bạn muốn cắt mí đẹp thì cần chọn được bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao và  thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín hàng đầu để tránh biến chứng.

 

Bài viết cùng chuyên mục