Mon, 07 / 2017 2:38 pm | ngongan

Thời điểm thức dậy thường khiến bạn dễ dàng có khuôn mặt xấu xí, thiếu sức sống, lúc này chị em cần có những bước làm đẹp sáng sớm để đảm bảo có được khuôn mặt đẹp ngay sau khi thức giấc nhé.

1. Không gấp chăn ngay khi mới tỉnh ngủ

Ngay thời điểm bạn mới tỉnh ngủ tốt nhất không nên lập tức gấp chăn ngay, mặc dù đây là thói quen của khá nhiều người thể hiện sự ngăn nắp và gọn gàng của bạn.

Nhiều nhà khoa học cũng khuyên bạn sau khi thức giấc nên lười một chút, vì cơ thể bạn khi ngủ có thể tiết ra 149 hóa chất qua đường hô hấp, 151 hóa chất qua đường mồ hôi bài tiết, những khí thải này lưu trữ trong suốt quá trình bạn ngủ, vì vậy nếu ngủ dậy gấp chăn luôn tức là bạn phải hấp thụ toàn bộ những chất bài tiết này.

Đẹp ngay sau khi thức giấc với 4 bước làm đẹp sáng sớm dưới đây

Tốt nhất khi ngủ dậy bạn cần lật tung chăn, mở tung cửa cho khí thải cùng virus và vi khuẩn bay hết ra ngoài, sau khi vệ sinh cá nhân xong hãy gập chăn.

2. Cười với chính mình và vỗ tay thật lớn

Sự chuẩn bị tinh thần hào hứng cho sáng sớm cũng hết sức cần thiết, vì vậy tốt nhất bạn đừng vội vàng lao đầu vào công việc hàng ngày của mình, thay vào đó nên dành khoảng 5 phút để đứng trước gương, cười với bản thân mình, tự ngắm mình để tạo thành tinh thần thư thái và thoải mái, khỏe khoắn nhất trong ngày.

Việc đón ngày mới bằng nụ cười tươi ở trong gương sẽ mang lại tác dụng an thần tuyệt vời cho bạn, vì khi ngắm nụ cười của chính mình, bạn sẽ xua tan được những căng thẳng, lo lắng, làm giãn cơ mặt và giúp khuôn mặt bạn bừng sáng hơn, tăng cường hứng khởi cho một ngày làm việc mới của bạn.

Đẹp ngay sau khi thức giấc với 4 bước làm đẹp sáng sớm dưới đây

3. Uống một cốc nước lọc to

Sáng sớm khi thức dậy bạn đừng quên cần uống một cốc nước lọc to, bởi nước lọc là thức uống cực quan trọng với cơ thể bạn sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Uống nước lọc sau khi thức dậy có thể đánh thức các giác quan sau giấc ngủ của bạn, đào thải toàn bộ độc tố tại ruột cùng bàng quang, làm tinh thần bạn minh mẫn và phấn chấn hơn rất nhiều.

Ngoài ra việc uống nước lọc vào buổi sáng còn được xem là bí quyết chăm sóc da hiệu quả cho bạn, mang lại cho bạn một làn da căng bóng và mịn màng hơn rất nhiều.

Trong trường hợp buổi tối hôm trước nếu nhưu bạn lỡ thức khuya, tốt nhất bạn nên pha một cốc nước ấp cùng với vài giọt chanh có pha thêm mật ong để uống, thức uống này có công dụng làm sạch da, tăng cường năng lượng cho cơ thể và giảm thiểu mệt mỏi hiệu quả.

Đẹp ngay sau khi thức giấc với 4 bước làm đẹp sáng sớm dưới đây

4. Đắp mặt nạ dưỡng da buổi sáng

Sẽ hoàn hảo hơn nhiều nếu như buổi sáng bạn có thời gian đắp mặt nạ dưỡng da, giúp đào thải bớt cặn bã xuất hiện trên làn da của bạn, ngăn ngừa độc tố và giúp bạn có thể nghỉ ngơi cả đêm, hoàn toàn không cần dùng tới bất cứ mỹ phẩm nào.

Chính vì vậy sau khi bạn rửa mặt với nước lạnh thì nên đắp mặt nạ dưỡng da, vì lúc này là thời điểm da dễ hấp thụ dưỡng chất trong mặt nạ tốt nhất, giúp làn da của bạn đẹp lên trông thấy.

Những loại mặt nạ dưỡng da buổi sáng bạn có thể dùng là mặt nạ yến mạch, mặt nạ tinh bột nghệ hoặc mặt nạ đất sét đều được đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục