Tue, 08 / 2017 3:02 pm | ngongan

Béo bụng là nỗi kinh hoàng của hàng loạt chị em hiện nay, nhất là với những chị em văn phòng khi phải ngồi quá nhiều, ít thời gian vận động và thể dục. Chính vì vậy để khắc phục tốt nhất tình trạng béo bụng chị em thường gặp, bạn không thể bỏ qua những nguyên nhân béo bụng dưới đây và phòng tránh kịp thời nhé.

1. Béo bụng do thiếu ngủ

Tình trạng thiếu ngủ thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây béo bụng mà bạn không thể bỏ qua.

Có khá nhiều chị em thường nghĩ rằng chỉ có ngủ nhiều mới làm cơ thể bạn dễ dàng tích mỡ và khiến bạn gái dễ bị béo bụng hơn, nhưng thực tế đây lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Đi tìm nguyên nhân béo bụng chị em hay gặp phải phần 1

Chính việc ít ngủ, thiếu ngủ mới là một trong những nguyên nhân gây béo bụng hàng đầu của các chị em hiện nay mà bạn không ngờ tới.

Mỗi khi cơ thể bạn bị thiếu ngủ, không được ngủ đầy đủ sẽ khiến cơ thể kích thích sinh ra những hormone Cortisol trong cơ thể, đây là loại hormone dễ gây căng thẳng cho bạn, làm bạn tăng cường cảm giác thèm đường, thèm những đồ ăn giàu calo và làm bạn dễ dàng béo bụng hơn vào mỗi buổi tổi, tăng cường cân nặng cho chị em.

2. Béo bụng do thiếu protein

Tình trạng thiếu protein cũng là một trong những nguyên nhân lớn gây béo bụng cho nhiều chị em mà bạn không ngờ tới.

Có khá nhiều chị em thường giảm cân bằng cách cắt giảm protein, trên thực tế đây là cách giảm cân hoàn toàn sai lầm mà bạn cần bỏ ngay.

Đi tìm nguyên nhân béo bụng chị em hay gặp phải phần 1

Lượng protein có trong cơ thể có thể giúp bạn cân bằng được lượng đường trong máu tốt hơn, bên cạnh đó có thể giảm thiểu bót nồng độ insulin có trong cơ thể bạn.

Chưa kể lượng protein có trong cơ thể còn tăng cường cảm giác no lâu hơn cho chị em, giảm thiểu các cơn thèm ăn mỗi ngày.

Cơ thể nếu thiếu hụt protein còn có thể kích thích cơ thể bạn tăng cường tiêu thụ đường nhiều hơn, gia tăng nguy cơ béo bụng mà bạn đang lo ngại.

3. Điều chỉnh kích thước bát đĩa trong thức ăn cho thích hợp

Nếu muốn giảm cân hiệu quả thì bạn đừng quên điều chỉnh kích thước bát đĩa trong bữa ăn sao cho hợp lý và phù hợp với khẩu vị của từng người.

Đi tìm nguyên nhân béo bụng chị em hay gặp phải phần 1

Bạn nên biết rằng nếu bát đĩa có kích thước lớn thường khiến lượng thức ăn mà bạn tiêu thụ hàng ngày vô tình lớn hơn rất nhiều, khiến bạn dễ dàng tăng cân và tăng nguy cơ béo bụng.

Chính vì vậy khi sử dụng bát đĩa, tốt nhất bạn nên chọn những loại bát đĩa có kích thước nhỏ để tăng cảm giác no nhanh hơn, giảm lượng thực phẩm nạp vào cơ thể hàng ngày với mức độ hợp lý.

4. Ăn đêm gây béo bụng

Chúng ta không thể phủ nhận rằng chính thói quen ăn đêm của nhiều chị em chính là một trong những nguyên nhân gây béo bụng mà bạn không thể bỏ qua, làm tăng trưởng cân nặng cho chị em.

Đi tìm nguyên nhân béo bụng chị em hay gặp phải phần 1

Việc ăn đêm rồi đi ngủ ngay có thể làm rối loạn hệ thống sinh học trong cơ thể bạn, đặc biệt là làm giảm thiểu hoạt động của hệ tiêu hóa, làm lượng calo không được đốt cháy và tích tụ lại kịp thời.

Ngoài ra thói quen ăn đêm còn làm ảnh hưởng cực xấu tới dạ dày của bạn, gia tăng nguy cơ bị khó tiêu, trào ngược dạ dày và gây tác hại xấu tới sức khỏe chị em.

 

Bài viết cùng chuyên mục