Tue, 08 / 2017 3:15 pm | ngongan

Chúng ta đều biết cà chua được xem là thực phẩm làm đẹp tại nhà siêu hiệu quả cho chị em, đây cũng là thực phẩm làm đẹp được rất nhiều chị em tin tưởng và ưa chuộng.

Cùng tìm hiểu những tác dụng làm đẹp của cà chua thông qua bài viết dưới đây :

1. Cà chua giúp thu nhỏ lỗ chân lông

Sử dụng cà chua để thu nhỏ lỗ chân lông là một trong những giải pháp làm đẹp cực hay mà bạn có thể áp dụng, đặc biệt với những bạn gái có lỗ chân lông to.

Giải pháp làm đẹp tại nhà từ cà chua siêu hiệu quả phần 1

Để thu nhỏ lỗ chân lông bằng cà chua, bạn chỉ cần bỏ cà chua vào máy xay sinh tố, xay cà chua sau đó chắt lấy phần nước cốt, hòa nước cốt cà chua với vài giọt nước cốt chanh thoa lên da là được, cách làm này có công dụng thu nhỏ lỗ chân lông siêu hiệu quả cho chị em.

2. Loại sạch mụn trứng cà bằng cà chua

Sử dụng cà chua để loại sạch mụn trứng cá cũng là một trong những giải pháp làm đẹp tại nhà siêu hiệu quả mà bạn có thể áp dụng, nhất là với những bạn gái thường xuyên bị mụn trứng cá xuất hiện trên mặt.

Lúc này tốt nhất bạn nên dùng cà chua nghiền nát để làm mặt nạ đắp hàng ngày là được, mặt nạ cà chua có thể giúp bạn loại sạch bỏ mụn trứng cá xuất hiện trên mặt, phòng ngừa mụn trứng cá mọc lên.

3. Làm sạch mặt bằng cà chua

Giải pháp làm đẹp tại nhà từ cà chua siêu hiệu quả phần 1

Cà chua cũng là thực phẩm có công dụng làm sạch mặt cực tốt cho chị em, đặc biệt là trong trường hợp tình trạng không khí ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng như hiện nay và làm ảnh hưởng không nhỏ tới làn da của bạn.

Để làm sạch mặt bằng cà chua bạn cần lấy cà chua nghiền với bơ, sau đó thoa hỗn hợp này lên trên mặt của bạn và thư giãn chừng 20 phút là được.

Sau khi hết 20 phút bạn dùng nước sạch để rửa lại mặt thật sạch, đảm bảo mặt nạ cà chua sẽ giúp bạn loại sạch bỏ bụi bẩn xuất hiện trên gương mặt.

4. Làm mát da mặt bằng cà chua

Tất nhiên cà chua còn có công dụng làm mát da mặt cực tốt cho chị em, trong đó sử dụng mặt nạ cà chua nghiền với sữa chua sẽ giúp làm mát da mặt và dưỡng trắng da siêu hiệu quả mà bạn không ngờ tới.

Với mặt nạ cà chua cùng với sữa chua, bạn có thể thoa đều hỗn hợp này lên cổ và mặt, để yên thư giãn chừng 10 phút sau đó dùng nước sạch để rửa lại mặt thật sạch là được.

Đây là hỗn hợp cực tốt cho khuôn mặt cùng làn da của bạn.

5. Loại bỏ dầu nhờn trên mặt bằng cà chua

Giải pháp làm đẹp tại nhà từ cà chua siêu hiệu quả phần 1

Sử dụng cà chua để loại bỏ dầu nhờn cũng là cách làm cực hay mà bạn có thể áp dụng, đặc biệt trong trường hợp làn da của bạn xuất hiện dầu nhờn thường xuyên.

Lúc này bạn chỉ cần lấy nước ép cà chua để trộn chung với nước ép dưa chuột trước khi đi ngủ là được.

Loại mặt nạ này bạn có thể để ngủ qua đêm, vừa làm se lại lỗ chân lông trên da mặt lại giúp bạn loại sạch dầu nhờn có trên da cực hiệu quả.

6. Làm rạng rỡ khuôn mặt

Nét đẹp rạng rỡ trên khuôn mặt cũng là dấu ấn ghi điểm quan trọng của bạn, vì vậy với mặt nạ cà chua , để làm khuôn mặt rạng rỡ hơn bạn có thể lấy cà chua rửa sạch cho vào máy xay sinh tố, nghiền nát với một chút mật ong sau đó đắp lên mặt, thư giãn và để ngủ qua đêm đều được.

Mặt nạ này sẽ giúp bạn có được khuôn mặt trẻ trung và rạng rỡ suốt cả tuần đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục