Tue, 08 / 2017 3:34 pm | ngongan

Làm đẹp tại nhà từ cà chua là một trong những bí quyết làm đẹp từ thiên nhiên mà các bạn trẻ có thể áp dụng để tăng cường hiệu quả làm đẹp cho bản thân tốt nhất. Tuy nhiên khi làm đẹp bằng cà chua bạn cũng nên áp dụng đúng phương pháp để tối ưu hiệu quả làm đẹp của mình.

1. Làm sáng da bằng cà chua

Nếu nói tới những hiệu quả làm đẹp từ cà chua chúng ta không thể kể thiếu công dụng làm sáng da từ thực phẩm này, đây cũng là thực phẩm làm đẹp hàng đầu được chị em tin dùng và ưa chuộng.

Giải pháp làm đẹp tại nhà từ cà chua siêu hiệu quả phần 2

Nếu muốn sử dụng cà chua để làm sáng da, bạn hoàn toàn có thể lấy cà chua làm mặt nạ chung với sữa tươi để đắp lên mặt, chỉ cần dùng cà chua cùng sữa tươi bỏ vào máy xay sinh tố, xay thành hỗn hợp đắp lên trên mặt là được, cách làm này không chỉ làm sáng da mà còn làm mềm mịn da cực tốt.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cà chua để ăn sống cũng có thể làm sáng da hiệu quả hơn nhiều, chỉ cần đều đặn kiên trì với biện pháp làm đẹp của mình, qua khoảng 1 tháng là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong làn da của bạn.

2. Tẩy tế bào chết bằng cà chua

Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ có chanh mới là hoa quả tẩy tế bào chết tốt nhất, nhưng lại không có nhiều người ngờ được là cà chua cũng có công dụng tẩy tế bào chết cực tốt.

Để tẩy tế bào chết bằng cà chua, bạn chỉ cần lấy cà chua cùng bột yến mạch hoặc bột bắp, toàn bộ cho vào trong máy xay sinh tố xay đều lên thành hỗn hợp, dùng hỗn hợp này thoa lên da sau đó massage khoảng 15 phút rồi tắm sạch là được, cách làm này có thể giúp bạn tẩy tế bào chết cực hiệu quả và làm sáng da, mềm mịn da hơn.

Với hỗn hợp cà chua này bạn có thể dùng để tẩy tế bào chết trên mặt là siêu hiệu quả.

3. Giảm vết thâm bằng cà chua

Giải pháp làm đẹp tại nhà từ cà chua siêu hiệu quả phần 2

Sử dụng cà chua để giảm vết thâm cũng là công thực làm đẹp siêu hay mà chị em có thể áp dụng, đặc biệt trong trường hợp trên làn da của bạn thường xuyên xuất hiện những vết thâm, vết đen cùng những đốm đồi mồi.

Những lúc này bạn có thể sử dụng cà chua cùng với đường đen để giảm vết thâm, cách làm rất đơn giản, cà chua bạn đem rửa thật sạch rồi cho vào trong máy xay sinh tố, xay cùng với đường đen thành hỗn hợp đặc sệt, sử dụng hỗn hợp này như mặt nạ để đắp lên da là được.

Với hỗn hợp này dùng để chà xát lên da sẽ mang lại hiệu quả dưỡng da và giảm thiểu vết thâm siêu hiệu quả, bạn chỉ cần thoa đều hỗn hợp, nhẹ nhàng massage và phòng tránh những vùng da bị trầy xước là có thể cảm nhận được sự khác biệt của làn da.

4. Phòng ngừa mệt mỏi bằng cà chua

Dùng cà chua cũng có thể giảm thiểu mệt mỏi cực tốt cho bạn, đặc biệt trong trường hợp bạn thường xuyên mệt mỏi do công việc cũng như môi trường xung quanh gây ra.

Giải pháp làm đẹp tại nhà từ cà chua siêu hiệu quả phần 2

Lúc này bạn có thể đem cà chua nghiền nát rồi thả cà chua vào trong nước ấm, dùng nước ấm này tắm sẽ mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.

5. Làm mềm mại da chân

Cà chua cũng có công dụng làm mềm mại da chân cực tốt, đặc biệt giảm thiểu tình trạng nứt nẻ cùng những vết chân chim trên chân của bạn.

Đặc biệt với những bạn thường xuyên đi giày cao gót làm chân bị chai lì thì có thể dùng cà chua để làm chân mềm mại hơn, dùng để đắp mỗi ngày cũng hiệu quả.

 

Bài viết cùng chuyên mục