Fri, 08 / 2014 3:54 pm | helios

Thức ăn là những yếu tố quan trọng giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhất có thể. Nhiều người lựa chọn cách nhịn ăn để có thể giảm cân. Nhưng bạn sẽ không cần phải thực hiện điều đó nữa. Với phương pháp giảm cân nhanh từ cà muối chua này bạn vừa có thể được ăn thoả thích mà vẫn giảm được cân theo ý mình mong muốn.

giamcannhanhtucamuoichua

 Cà muối chua là món ăn giúp bạn giảm cân nhanh chóng

1. DƯA CẢI MUỐI NÉN

Nguyên liệu gồm có:
Cải dưa : 10 kg – Muối 1,2 kg- Mía :  2 tấm – Phèn chua : 0,005 kg
Cách làm:
 Cải dưa chọn mua loại cây bánh tẻ, cuống to, lá dày, cắt bô rễ, lá sâu, lá già, để nguyên cây rửa sạch treo nơi có gió 1-2 ngày cho héo. Trước khi muối rửa lại, để ráo nước.
–    Chuẩn bị vại: Rửa sạch, để khô. Mía rửa sạch, chẻ mỏng.
–    Đun sôi khoảng 3 lít nước, cho một nửa muối vào quấy tan, lọc bỏ cặn, hòa phèn chua vào để nguội.
–    Lát một lượt mía xuống đáy vại, xếp một lượt cải lên, xếp trở đầu đuôi rồi rải một lớp muối, tiếp tục như vậy cho đến hết. Trên cùng rắc mọt lớp muối dầy, đậy vỉ, cài thật chặt, đổ nước muối vào, dùng vật nặng (đá hoặc đất nung) nén lên trên. Lấy vải màn che phủ vại dưa, để nơi khô ráo, sau 2-3 ngày nén nặng thêm cho dưa ngập trong nước muối. Khoảng 12-15 ngày thì dưa ăn được. 
Ads: Xét tuyển cao đẳng y tế Hà Nội, và trung cấp dược liên thông lêncao đẳng dược Hà Nội năm 2016 học tại Hà Đông – 0466.55.65.75
Yêu cầu thành phẩm: Dưa vàng đều, ăn giòn, không nhũn, vị mặn dịu, hơi chua.
Ghi chú: Phải lưu ý nước muối luôn luôn ngập dưa. Nếu nước thì pha thêm nước muối vào. Nếu thấy váng thì hớt bỏ. Dưa muối nhiều đế lâu nên cho thêm muối

2. DƯA CẢI MUỐI XỔI

Nguyên liệu:
–     Rau cải : 2,000 kg – Đường : 0,002 kg
–     Hành hoa : 0,100 kg – Muối : 0,150 kg
Cách làm:
–    Cải chọn loại bánh tẻ, để nguyên cây, hong gió một ngày cho héo, bỏ phân già, lá sâu, bỏ rễ, cắt rới từng tàu, rửa sạch, để ráo, thái dài 3-5cm.
–    Hành hoa nhặt rửa sạch, thái dài bằng cái, củ chẻ mỏng, trộn đều với cải.
–    Đun sôi khoảng 2 lít nước, cho muối vào quấy tan, để lắng, gạn bỏ cặn. Lúc nước còn nóng cho đường vào quấy tan.
–    Cho cải và nước muối vào vại (đã rửa sạch, đế khô) trộn đều. Dùng vỉ gài chặt cho nước ngập dưa
 ads. mua mật ong nguyên chất tại hà nội. Để chỗ thoáng 2 ngày là ăn được. Nếu trời lạnh (mùa đông) cho cải vào lúc nưđc muối sờ còn ấm tay (35-40o) và để gần bếp cho ấm, dưa mđi nhanh chua.

Yêu câu thành phẩm: Nước dừa trong, không khú, không nhđt, dưa vàng đều, ăn giòn, vị hơi chua thơm mùi hành.

Thật đơn giản để thực hiện 2 món ăn trên phải không mọi người? Dưa muối chua  sẽ mang lại cho bạn một thân hình hoàn mĩ. Không cần nhịn ăn mà vẫn giảm được cân thật là không còn gì có thể tuyệt hơn được nữa.

Bài viết cùng chuyên mục