Fri, 04 / 2018 10:09 pm | helios

Đối với các chị em phụ nữ những sợi lông mặt và ria mép đáng ghét sẽ khiến làn da trở nên kém mịn màng thiếu nữ tính. Tuy nhiên chỉ với 4 công thức đơn giản dưới đây sẽ giúp các bạn triệt lông mặt và ria mép từ những nguyên liệu rẻ bèo.

Nhiều người phụ nữ do hoocmon nam trong người khá cao nên xuất hiện lông mặt và ria mép rậm hơn người thường. Điều này khiến cho các chị em cảm thấy xấu hổ và tự ti về nhan sắc. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách triệt lông mặt và ria mép hiệu quả từ những nguyên liệu rẻ bèo.

Hướng dẫn triệt lông mặt và ria mép từ những nguyên liệu rẻ bèo

Triệt lông bằng bột mì và nước lọc

Bạn trộn bột mỳ và nước tạo thành hỗn hợp đặc vừa sau đó thoa lên vùng da có lông. Tiếp đến bạn thêm một chút đường lên vùng da đó và massage nhẹ nhàng để đường hòa lẫn vào lớp mặt nạ vừa được bôi lên. Bạn để khoảng 5 phút sau đó rửa sạch mặt lại với nước ấm.

Hướng dẫn triệt lông mặt và ria mép từ những nguyên liệu rẻ bèo

Triệt lông bằng đu đủ, dầu oliu và sữa tươi không đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: đu đủ, dầu oliu, sữa tươi không đường. Các bước làm chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn loại bỏ hột và nghiền nhuyễn nửa trái đu đủ.

Bước 2: Dầu oliu và sữa tươi không đường các bạn cho vào bát đem khuấy lên theo tỷ lệ 1:2 rồi trộn chung với đu đủ.

Bước 3: Bạn đắp hỗn hợp này lên trên da trong vòng 10 phút sau đó bạn rửa sạch mặt lại với nước mát.

Cách này bạn thực hiện đều đặn 2-3 lần/ tuần sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng lông mặt.

Hướng dẫn triệt lông mặt và ria mép từ những nguyên liệu rẻ bèo

Nước hoa cúc và chanh

Đầu tiên bạn đun sôi 1 lít nước vào sau đó, bạn cho hoa cúc vào và tiếp tục đun trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Khi nước hoa cúc nguội bớt các bạn vắt 1 quả chanh vào. Tiếp theo bạn tẩy sạch mặt và rửa sạch mặt lại bằng nước hoa cục massage nhẹ nhàng da mặt trong 3-5 phút rồi rửa sạch mặt lại bằng nước lạnh.

Nước hoa cúc và chanh ngoài tác dụng tẩy sạch lông mặt còn có tác dụng se khít lỗ chân lông và giúp da mịn màng hơn. Nếu duy trì trong một thời gian dài lông mặt của bạn cũng sẽ mềm và nhạt mùa theo.

Hướng dẫn triệt lông mặt và ria mép từ những nguyên liệu rẻ bèo

Lòng trắng trứng gà trộn đường nâu và bột ngô

Nếu lòng đỏ trứng gà là nguyên liệu làm đẹp da hàng đầu thì lòng trắng trứng gà lại là nguyên liệu có khả năng loại bỏ lông mặt một cách hiệu quả và an toàn. Cách thực hiện, bạn lọc riêng lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ. Sau đó, bạn đánh bông lòng trắng trứng gà thêm đường nâu và bột ngô theo tỷ lệ 1:1 rồi trộn đều tay.

Tiếp đến bạn làm sạch da mặt và đắp một lớp mỏng trên da cho đến khi mặt nạ khô lại thì bóc lớp mặt nạ đó ra rồi thực hiện thêm một lượt nữa. Các nàng đừng quên rửa mặt với nước ấm để làm sạch da. Và thực hiện việc này đều đặn 2 lần/ tuần giúp lông mặt sạch hơn.

Trên đây là 4 cách đơn giản giúp các bạn triệt lông mặt và ria mép hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên. Khi áp dụng những cách này các bạn lưu ý là cần kiên trì thực hiện mới có kết quả tốt.

Bài viết cùng chuyên mục