Mon, 05 / 2019 5:14 pm | helios

Vẽ chân mày được xem là công việc vô cùng cần thiết khi trang điểm để các bạn gái có một diện mạo xinh đẹp và tự nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng viết vẽ chân mày. Hãy tham khảo các bước hướng dẫn vẽ chân mày dưới đây để bạn trở nên xinh đẹp hơn mỗi ngày nhé!

Chân mày sẽ chiếm vị trí khá quan trọng trong tổng thể khuôn mặt. Nó giúp các bạn cân bằng dáng mặt, thu hẹp hoặc mở rộng đôi mắt theo ý muốn. Để làm được điều này các bạn cần biết cách vẽ chân mày cho phù hợp:

Tỉa chân mày

Muốn vẽ được chân mày đẹp thì các bạn cần phải biết trau chuốt và tỉa gọn gàng đôi chân mày để thể hiện rõ được những đường nét và khuôn lông mày. Bạn có thể dùng dao cạo để loại bỏ đi những sợi chân mày mọc lệch không đúng trật tự.

Khi đã tạo khuôn được chon lông mày thì sau này các bạn vẽ thêm vào cũng dễ dàng và cân đối hơn. Từ đó giúp cho chân mày tôn lên đường nét hài hòa cho khuôn mặt.

Chọn dáng lông mày hợp với khuôn mặt

Mỗi một khuôn mặt khác nhau sẽ phù hợp với một kiểu lông mày riêng. Theo đó, các bạn có thể tạo dáng chân mày theo hướng dẫn như sau:

Mặt oval

Khuôn mặt oval khá hoàn hảo để ứng dụng nhiều kiểu lông mày khác nhau. Tuy nhiên để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế bạn nên để kiểu dáng lông mày thanh mảnh, đều và ít góc cạnh.

Mặt dài

Đối với những người sở hhữu gương mặt dài thì kiểu lông mày ngang Hàn Quốc cực kỳ phù hợp giúp tạo điểm nhấn trên khuôn mặt thu hút mọi ánh nhìn.

Mặt tròn

Các chuyên gia trang điểm khuyên người có mặt tròn nên để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên – xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

Mặt vuông

Nếu bạn sở hữu mặt vuông thì nên chọn kiểu dáng lông mày hình cánh cung để cân bằng hài hòa những đường nét trên khuôn mặt. Nếu lựa chọn kiểu dáng này, đuôi lông mày có chiều ngang tương đương để không tạo cảm giác lông mày quá nhỏ, quá sắc so với dáng mặt vuông. Đỉnh góc cong của lông mày cần  tỷ lệ thuận với những đường nét nam tính của xương quai hàm. Do vậy nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.

Mặt trái tim

Với những bạn sở hữu gương mặt trái tim thì nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều. Tùy vào độ rộng của trán hay phần cằm nhọn bạn có thể tiếp tục điều chỉnh chút độ cong lên xuống của lông mày để 2 điểm hợp lý nhé!

Mặt kim cương

Mặt kim cương bạn nên chọn kiểu dáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở phần đuôi lông mày để khuôn mặt trở nên mềm mại.

Chọn màu chân mày phù hợp

Chọn màu lông mày cũng là điểm cần quan tâm để tạo nên được chân mày phù hợp. Các bạn có thể dựa vào sở thích của từng bạn gái. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn màu lông mày phù hợp với màu da và màu tóc.

Các bạn có thể chọn màu lông mày chỉ cần chọn theo công thức: Tóc đen-mày đen/nâu đậm, tóc nâu-mày nâu gỗ đậm, tóc vàng đỏ-mày nâu bạc xỉu… chỉ cần màu lông mày trùng hay sáng hơn màu tóc một tông là được.

Bài viết cùng chuyên mục