Sat, 03 / 2018 11:33 am | helios

Trị sẹo rỗ bằng phương pháp phi kim lăn kim được xem là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Nhưng trước khi làm phương pháp này các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây.

Phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ được xem là có khả năng cải thiện tình trang da hiệu quả như làm liền sẹo rỗ, thu nhỏ lỗ chân lông, trẻ hóa làn da giúp da mịn màng và bóng sáng hơn.

Các giai đoạn của quá trình trị sẹo rỗ

Phương pháp trị sẹo rỗ bằng lăn kim được chia ra làm 2 giai đoạn cơ bản sau:

Giai đoạn 1: Kích thích và làm đầy sẹo rỗ.

Bác sĩ sẽ sử dụng thanh lăn kim có kích thước từ 0,05-0,06mm tác động trên da với độ sâu vi điển chỉ 1mm. Quá trình lăn kim này sẽ tạo ra vết thương giả mạo và kích thước cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể tạo ra phản ứng sản sinh mạnh mẽ chuỗi liên kết collagen và elastin lấp đầy dần những hố sâu bị thụt lún bên trong do sẹo gây nên.

Giai đoạn 2: Cấy tế bào gốc phục hồi và tái tạo da

Tế bào gốc được chiết tác li tâm (PRP) để lấy những tế bào khỏe mạnh nhất được cấy trực tiếp vào sâu các lớp tế bào bên trong. Qua hàng ngàn những tác động tổn thương vi điểm đưa tế bào gốc thẩm thấu vào da. Chính vì vậy, các dưỡng chất lúc này sẽ phát huy tối đa tác dụng.

Quy trình trị sẹo rỗ bằng lăn kim

– Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra, xác định mức độ sẹo

– Bước 2: Sau đó sát khuẩn vùng da cần chữa trị và thoa lớp bôi tê.

-Bước 3: Bác sĩ  thực hiện thao tác lăn kim và đưa các dưỡng chất vào sâu trong da

– Bước 4: Cuối cùng bôi kem tái tạo thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Sau khi thực hiện quá trình các bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn các bước chăm sóc da tại nhà, nhằm đảm bảo đạt được kết quả trị sẹo tối ưu, tránh để lại biến chứng hoặc tác dụng phụ không mong muốn.

Một số điều cần lưu ý sau khi phi kim trị sẹo rỗ

– Bạn phải luôn chống nắng tốt trong thời gian ngay sau khi thực hiện phương pháp lăn kim và tập thói quen luôn chống nắng cho da kể cả có lăn hay ko lăn, nhất là trong thời gian da tái tạo lại càng cần được bảo vệ

– Tìm hiểu chi tiết về các loại thuốc cũng như các dưỡng chất được dùng sau lăn kim.

– Tuyệt đối không lăn kim khi có mụn bọc, mụn mủ và mụn viêm vì sẽ làm cho tình trạng mụn lây lan nặng hơn.

– Tuy nhiên phương pháp lăn kim có thể chữa được mụn ẩn

Bạn không nên lăn kim khi đang đèn đỏ và cũng không được nặn mụn hay tác động mạnh đến da trong khoảng thời gian này vì rất dễ mang thâm sẹo và lâu lành.

Trước khi tiến hành trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về các địa chỉ có thể thực hiện phương pháp này để tránh tiền mất tật mang nhé.

Bài viết cùng chuyên mục