Sat, 03 / 2018 11:34 am | helios

Hàm răng ố vàng sẽ làm bạn cảm thấy mất tự tin khi cười và nụ cười kém tươi hơn. Để giải quyết ngay tình trạng này người ta thường khuyên bọc sứ nhưng chi phí lại rất tốn kém. Nên trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm sạch răng ố vàng với những nguyên liệu đơn giản.

Theo thời gian con người càng lớn tuổi thì hàm răng sẽ càng vàng dần ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt rất nhiều. Để làm sạch răng ố vàng , các bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Nguyên nhân gây ố vàng răng

Theo thời gian lớp men răng của con người cũng bị bào mòn và vôi hóa dẫn tưới hiện tượng ố vàng. Nhưng phần lớn nguyên nhân là do ăn uống lâu ngày tích tụ vào. Do các bạn thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm như cà phê, rượu vang đỏ, củ cải đường, việt quất và hút thuốc lá…Nguyên nhân nữa cũng có thể do việc chăm sóc và bảo vệ răng không đúng cách. Lười đánh răng sau khi ăn và không đánh răng đủ 2 lần sáng tối cũng là nguyên nhân khiến cho răng bạn bị ố vàng.

Một số mẹo chữa trị răng bị ố vàng

Ngoài cách đi bọc sứ hay dùng miếng dán trắng răng xử lý cấp tốc. Cấc bạn cũng có thể tìm cách chữa trị răng ố vàng đó là:

Sử dụng bột baking soda

Bạn có thể sử dụng kem đánh răng pha thêm bột banking soda và hydrogen peroxide vì sản phẩm này có tac dụng giúp loại bỏ vệt ố vàng trên răng. Bạn có thể tự chế hỗn hợp này tại nhà bằng cách pha thìa baking soda và 2 thìa peroxide vào để đánh răng hàng ngày.

Giấm táo

Giấm táo cũng có tác dụng làm sạch răng hiệu quả. Theo đó, giấm táo có tác dụng loại bỏ giúp màu vàng để giúp răng trắng sáng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thường xuyên thì sẽ phá hủy bề mặt trên răng. Do đó, các bạn cần sử dụng giấm táo một cách hạn chế. Mỗi tuần chỉ nên dùng giấm táo khoảng 2  lần.

Tinh dầu dừa

Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng tinh dầu dừa có khả năng làm sạch các mảng bám tích tụ trên răng giúp răng trắng sáng. Bạn có thể ngậm dầu dừa mỗi ngày để có thể giúp răng khỏi bị phai màu. Với những mảng bám tích tụ lâu ngày việc ngậm dầu dừa sẽ giúp đánh bật một cách từ từ.

Than hoạt tính

Việc sử dụng kem đánh răng chứa than hoạt tính sẽ giúp loại bỏ màu vàng trên răng. Ngoài việc chọn kem đánh răng có thành phần này các bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính dạng thô để đánh răng. Theo đó, bạn có thể hòa than hoạt tính với nước trải răng thật đều.

Nước cốt chanh

Trong chanh cũng chứa một lượng acid nhẹ có tác dụng làm trắng răng hiệu quả. Theo đó, bạn có thể sử dụng sản phẩm này làm sạch các mảng bám ố vàng. Bạn lấy một quả chanh vắt lấy nước sau đó chấm kem đánh răng vào đánh. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý nên cân nhắc sử dụng sản phẩm này thường xuyên.

Với những cách làm sạch răng ố vàng trên đây các bạn có thể ứng dụng hàng ngày mà không lo tác dụng phụ.

Bài viết cùng chuyên mục