Sat, 11 / 2016 3:22 pm | ngongan

Làn da bị mụn không chỉ làm bạn xấu xí khó chịu hơn nhiều mà còn khiến bạn không được tự tin khi ra đường. Những mẹo giữ da không mụn dưới đây đảm bảo có thể giúp bạn dưỡng da trắng mịn và sạch bóng mụn để đi chơi trong các dịp lễ vào cuối năm này đấy nhé.

1. Chọn sản phẩm tẩy da chết cẩn thận

Một trong những mẹo giữ da không mụn hiệu quả vào dịp cuối năm mà bạn cần biết chính là phải chọn sản phẩm tẩy da chết thật cẩn thận. Chọn đúng sản phẩm tẩy da chết hợp với làn da của bạn có thể giúp bạn giữ được một làn da đẹp hơn trong mùa hanh khô này, chưa kể tẩy da chết cho da định kỳ cũng giúp bạn bảo vệ da khỏi mụn và làm sạch da hiệu quả hơn.

Mẹo giữ da không mụn hiệu quả dịp cuối năm

Bạn nên beiets rằng nếu như da bạn bị khô thì có thể làm vi khuẩn cùng với dầu tích tụ ở dưới da và tạo thành mụn cho da, chính vì vậy nên bạn cần chú ý tẩy da chết cho da thích hợp để bảo vệ da, những sản phẩm tẩy da chết có dạng hạt tròn luôn là mẫu sản phẩm có thể giúp bạn hạn chế kích ứng da mà vẫn đảm bảo tẩy da chết cho da an toàn và hiệu quả hơn nhiều

2. Dùng kem dưỡng ẩm không dầu

Hầu hết những làn da dầu đều cực dễ nổi mụn, chính vì vậy để đảm bảo làn da không bị mọc mụn thì bạn cần đảm bảo làn da phải luôn sạch dầu, những sản phẩm chăm sóc da mà bạn chọn dùng cũng nên chọn những loại không dầu để bảo vệ da hiệu quả hơn.

Dù da bạn là da dầu thì vẫn cần phải thường xuyên dưỡng ẩm như những loại da khác, chính vì thế nên nếu như bạn muốn có làn da mịn màng và sạch mụn trong dịp cuối năm này bạn cần sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm da không chứa dầu, thành phần chính bên trong là nước để giúp dưỡng da tươi trẻ và khỏe mạnh hơn, bảo vệ da hiệu quả mà không làm nguy hại tới da và đặc biệt là không tạo mụn cho làn da của bạn.

Mẹo nhỏ làm đẹp da bằng mặt nạ thiên nhiên

3. Dưỡng ẩm da đúng cách

Muốn chăm sóc da hiệu quả thì bạn cũng cần phải có giải pháp dưỡng ẩm đúng cách cho làn da của bạn, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mỗi khi da khô chỉ cần bôi một lớp kem dưỡng ẩm lên da là xong, có thể dưỡng ẩm được cho da đâu nhé.

Trên thực tế da mặt chúng ta cũng có tính chất không khác gì một miếng bọt biển, làn da cũng chỉ có thể hấp thụ được một lượng sản phẩm dưỡng da nhất định chứ không thể hoàn toàn hấp thụ được nó.

Bên cạnh đó với những làn da dễ bị nổi mụn thì việc thoa quá nhiều kem dưỡng ẩm lên da bạn còn có thể làm tắc lỗ chân lông ở da, tạo thành mụn ở trên da.

Mẹo giữ da không mụn hiệu quả dịp cuối năm

Chính vì vậy nên để bảo vệ làn da tốt hơn bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm một cách tối ưu nhất, hãy thoa toner không có chứa cồn lên trên da trước sau đó mới thoa kem dưỡng ẩm trên da ngay khi da còn đang trong tình trạng ẩm, cách làm này có thể giúp kem dưỡng ẩm bị “khóa” lại trên da của bạn, làm tăng cường lượng nước cho da và giúp làn da tăng cường công dụng dưỡng ẩm tốt nhất

4. Dùng mặt nạ lột cho da

Sử dụng mặt nạ lột trên làn da cũng là cách bảo vệ da khỏi mụn cực tốt mà bạn có thể dùng vào dịp cuối năm này.

Mỗi khi bạn chuẩn bị đi chơi đâu đó bạn cần chú ý chăm chỉ dùng mặt nạ lột tại nhà để bảo vệ cho da, bạn có thể dùng mặt nạ lột từ 1 tới 2 lần trong một tuần để chăm sóc da.

Sử dụng mặt nạ lột vừa giúp bạn loại bỏ mảng da khô, vừa giảm vi khuẩn gây mụn xuất hiện trên da của bạn hiệu quả hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục