Wed, 05 / 2017 2:07 pm | ngongan

Tình trạng khô da tay trong mùa hè cũng khá phổ biến, đặc biệt là dưới tác động của nắng nóng cùng ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao càng dễ làm cho làn da bạn thêm thô ráp và đen sạm hơn.

Lúc này bạn cần có giải pháp ngăn chặn khô da tay trong mùa hè để bảo vệ làn da sạch sẽ và hiệu quả nhất nhé.

1. Thường xuyên uống nhiều nước

Một trong những bí quyết ngăn ngừa khô da tay trong mùa hè là phải thường xuyên uống nhiều nước, bởi cung cấp đủ nước cho cơ thể có thể giúp làn da có đủ độ ẩm cần thiết và mịn màng hơn.

Cơ thể con người phần lớn là nước, đặc biệt nước có thể giúp cho làn da bạn càng thêm mịn màng, có sức sống hơn và có độ ẩm cần thiết để cho làn da phát triển khỏe mạnh.

Mẹo ngăn chặn khô da tay trong mùa hè cực hiệu quả

Chính vì vậy nên việc uống nhiều nước có thể giúp cung cấp lượng nước cho cơ thể, đặc biệt khi bạn phải hoạt động mạnh lại càng cần uống nhiều nước hơn nhằm bù đắp nguồn năng lượng bị mất đi trong làn da của bạn, khiến cho làn da và cơ thể có đủ nước cần thiết trong mùa nóng.

2. Chú ý thời gian rửa tay

Một trong những chú ý khác bạn không thể bỏ qua là quan tâm hơn tới thời gian rửa tay hàng ngày của mình.

Bạn nên biết rằng bàn tay của bạn chính là nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cùng những tác nhân bên ngoài trực tiếp và thường xuyên, điều này cũng là nguyên nhân chính khiến mu bàn tay càng thêm xỉn màu, khô nẻ và thô ráo hơn cho dù bạn có che chắn cả ngày.

Mẹo ngăn chặn khô da tay trong mùa hè cực hiệu quả

Những lúc này tốt nhất bạn nên cân nhắc thời gian rửa tay sao cho thích hợp, chú ý tránh rửa tay quá lâu mà chỉ nên rửa tay khoảng 1 tới 2 phút để loại sạch những vi khuẩn có trên tay sau mỗi lần rửa tay là được.

3. Dùng xà phòng tự nhiên rửa tay

Sử dụng xà phòng tự nhiên để rửa tay có thể giúp bạn làm sạch vi khuẩn có trên tay mà vẫn bảo đảm an toàn cho bàn tay của bạn.

Bạn nên biết rằng nếu chỉ rửa tay bằng nước thường thì không thể loại sạch được vi khuẩn trên tay của bạn, nhưng nếu bạn sử dụng hóa chất quá nhiều cũng có thể làm cho bàn tay mất đi độ ẩm cần thiết và khiến da tay càng nhanh khô hơn.

Mẹo ngăn chặn khô da tay trong mùa hè cực hiệu quả

Đặc biệt khi bạn có thói quen thường xuyên vệ sinh càng dễ khiến bàn tay bị khô nẻ và thô ráp hơn nhiều.

Lúc này bạn nên hạn chế sử dụng các loại xà phòng diệt khuẩn, bởi những loại xà phòng này thường có lượng axit tương đối cao, chúng có thể làm loại bỏ phần lớn các lượng dầu tự nhiên được sản sinh trên da tay của bạn, thay vào đó là sử dụng các sản phẩm tự nhiên.

Bạn cũng có thể tăng cường độ ẩm có trong xà phòng bằng cách tự điều chế xà phòng tại nhà với những nguyên liệu có nhiều dầu đều được nhé.

4. Dùng găng tay

Mẹo ngăn chặn khô da tay trong mùa hè cực hiệu quả

Nếu bạn muốn có đôi bàn tay khỏe mạnh thì trong mùa đông hay mùa hè bạn cũng nên dùng găng tay để vệ sinh nhà cửa, rửa bát hay khi phải tiếp xúc với hóa chất, lúc này găng tay sẽ bảo vệ bàn tay bạn tốt hơn và hạn chế nguy cơ cháy năng, đen sạm, bị khô ra khi ra ngoài đường.

5. Rửa tay bằng nước ấm

Mẹo ngăn chặn khô da tay trong mùa hè cực hiệu quả

Rửa tay bằng nước ấm có thể giúp bàn tay mềm mại hơn, được tẩy rửa sạch sẽ hơn và đảm bảo không làm mất đi độ ẩm cần thiết trên bàn tay của bạn.

6. Không dùng nước rửa tay

Mẹo ngăn chặn khô da tay trong mùa hè cực hiệu quả

Hầu hết các loại nước rửa tay đều có hàm lượng hóa chất không nhỏ, vì vậy các loại nước rửa tay có thể làm quét đi lớp dầu bảo vệ da tay và lấy đi dinh dưỡng, độ ẩm cần thiết trên bàn tay của bạn.

Tốt nhất lúc này bạn nên bỏ ngay thói quen có hại này để  bảo vệ bàn tay tốt nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục