Sun, 04 / 2016 9:49 am | ngongan

Mật ong, đường hay baking soda… đều là những chất tẩy da chết cho môi tự nhiên, dễ làm lại đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ kiếm.

Việc tẩy da chết cho môi thường xuyên không chỉ chăm sóc làn môi bạn mềm mại hơn mà còn giúp môi bạn tránh tình trạng bị thâm và khô nẻ đấy nhé. Dưới đây là một số phương pháp tẩy da chết cho môi tại nhà mà bạn nên thử.

1.    Tẩy da chết cho môi bằng mật ong và baking soda

Mật ong và baking soda là một trong những nguyên liệu tẩy da chết cho môi cực kỳ hiệu quả. Để tẩy da chết cho môi bằng hỗn hợp này bạn chỉ cần pha 1 thìa mật ong trộn chung với 1 thìa baking soda vào trong một chiếc bát sạch, trộn thật đều tay thành hỗn hợp sệt rồi thoa hỗn hợp này lên môi, thư giãn chừng 5 phút rồi dùng nước ấm rửa lại thật sạch là được, sau cùng thoa son dưỡng ẩm lên môi.Ads: Cách trị nám da mặt nhanh nhất, cách trị nám hiệu quả đảm bảo, an toàn tại thẩm mỹ viện Placencare.

Một số bí quyết tẩy da chết cho môi đơn giản dễ làm

2.    Tẩy da chết cho môi bằng đường

Để tẩy da chết cho môi bằng đường bạn chỉ cần hòa 1 muỗng đường cát với vài giọt nước, sau đó thoa hỗn hợp này lên môi, nhẹ nhàng massage bằng tay sau đó dùng nước sạch rửa lại môi, thoa thêm một lớp dầu oliu lên môi dưỡng ẩm là được.

3.    Tẩy da chết cho môi bằng đường nâu và mật ong

Để tẩy da chết cho môi bằng mật ong và đường nâu, bạn chỉ cần cho 1 thìa mật ong trộn với 1 thìa dầu dừa vào trong một chiếc bát sạch, sau đó bạn trộn đều 2 nguyên liệu này lại thành một hỗn hợp sệt,  cho thêm 1 thìa đường cát vào trong hỗn hợp trộn đều rồi để hỗn hợp vào trong một chiếc lọ thủy tinh sạch để dùng dần, mỗi lần dùng chỉ cần thoa lên môi, nhẹ nhàng massage chừng 5 phút sau đó dùng nước rửa sạch lại là được.

Một số bí quyết tẩy da chết cho môi đơn giản dễ làm

4.    Tẩy da chết cho môi bằng nước chanh, đường, mật ong

Để tẩy da chết cho môi bằng hỗn hợp mật ong, nước chanh và đường bạn chỉ cần trộn nửa thìa mật ong với nửa thìa nước cốt chanh và 1 thìa đường vào trong một chiếc bát sạch, trộn đều thành hỗn hợp rồi dùng hỗn hợp này thoa lên môi, massage nhẹ nhàng chừng 5 phút rồi dùng nước ấm rửa sạch lại sau đó thoa son dưỡng ẩm lên môi là được

5.    Tẩy da chết cho môi bằng muối, đường và vasaline

Muốn làm hỗn hợp tẩy da chết cho môi bằng muối, đường và vasaline bạn chỉ cần cho nửa thìa đường cùng với nửa thìa muối, một chút vaseline vào trong một chiếc bát sạch, trộn đều thành một hỗn hợp rồi bôi lên môi, massage nhẹ nhàng trong 5 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch là được

Hỗn hợp này không chỉ tẩy da chết cho môi cực tốt mà còn giúp bạn làm hồng môi và mềm môi hơn nhé.

6.    Tẩy da chết cho môi bằng chổi mascara

Một số bí quyết tẩy da chết cho môi đơn giản dễ làm

Phương pháp tẩy da chết cho môi bằng chổi mascara thường là cách tẩy da chết nhanh cho làn môi của bạn, nhất là thời điểm bạn đang cần trang điểm lại mà môi bạn lại quá khô và có da chết bong tróc, lúc này bạn chỉ cần lấy chổi mascara sạch, thoa một chút kem dưỡng môi lên trên sau đó dùng chổi nhẹ nhàng chà sát lên làn môi, cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ những tế bào chết trên môi bạn, sau đó chỉ cần lấy khăn ướt lau sạch môi hoặc khăn giấy thấm nước lau sạch môi là được nhé.

7.    Tẩy da chết cho môi bằng kem đánh răng

Để tẩy da chết cho môi bằng kem đánh răng bạn chỉ cần mỗi khi đánh răng vào sáng sớm, thoa một chút kem đánh răng lên môi sau đó dùng bàn chải nhẹ nhàng chà lên môi rồi lấy khăn giấy lau sạch môi , sau khi làm xong đừng quên thoa một lớp kem dưỡng ẩm hoặc son dưỡng ẩm lên môi để chăm sóc cho đôi môi là ổn rồi nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục