Sat, 12 / 2016 4:10 pm | ngongan

Giảm cân trong những ngày lễ luôn là mục tiêu khó thực hiện của nhiều chị em, tuy nhiên bạn chỉ cần áp dụng những bí quyết giảm cân dưới đây đảm bảo sẽ giúp chị em giữ được thân hình thon gọn và xinh đẹp trong và sau những ngày lễ giáng sinh này đấy nhé.

1. Luôn chú ý tình trạng cân nặng của bản thân

Một trong những bí quyết giảm cân mùa giáng sinh cực hay mà bạn nên biết là phải luôn chú ý tới tình trạng cân nặng của bản thân, bạn phải nhớ tuyệt đối không được đi dự tiệc khi bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng hoặc đang đói, chưa kể phải ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để làm tăng động lực phòng chống lại những cơn thèm ăn của cơ thể.

Những bí quyết giảm cân cực tốt bạn nên biết

Luôn để ý tới chế độ ăn uống của mình, chỉ nên ăn những thức ăn bổ dưỡng sẽ giúp bạn giảm cân khỏe mạnh và an toàn hơn, duy trì tốt nhất tình trạng cân nặng của bản thân và giảm nỗi lo về cân nặng của mình.

2. Kiềm chế trước những đồ ăn có hại

Mặc dù mùa lễ giáng sinh là thời điểm ăn nhiều chất béo, uống nhiều đồ uống dễ gây tăng cân như bia, rượu nhưng bạn nên nhớ kiềm chế trước những món đồ ăn này.

Bạn hoàn toàn có thể thoải mái vui chơi tham gia tiệc tùng mà vẫn giữ được thói quen ăn uống tốt cho cơ thể và hết sức lành mạnh của bản thân, chỉ cần bạn biết cách kiềm chế không sử dụng những món đồ ăn có hại là được.

Những bí quyết giảm cân cực tốt bạn nên biết

Trong trường hợp bạn ăn quá nhiều đồ ăn có hàm lượng calo cao trong tiệc đêm thì ban ngày bạn cần điều chỉnh thích hợp chế độ ăn uống của bản thân để tránh gây ra tình trạng thừa chất là được.

3. Luôn để cơ thể trong trạng thái vận động

Vận động thể chất chính là giải pháp giảm cân khỏe mạnh hoàn hảo nhất mà bạn có thể thử trong dịp giáng sinh này. Việc vận động không ngừng có thể giúp bạn có được thân hình săn chắc và khỏe đẹp hơn.

Những bí quyết giảm cân cực tốt bạn nên biết

Cho dù trong ngày lễ bạn có bận rộn thế nào cũng nên dành ra một khoảng thời gian tối thiểu là 30 phút cho vận động thể thao, có thể tập ở lớp học hoặc phòng tập thể dục đều được nhé.

4. Học cách kén chọn trong các buổi tiệc buffe

Để bảo vệ cân nặng bản thân tốt hơn thì trong những buổi tiệc buffe bạn cũng nên học cách kén chọn đồ ăn, hãy thận trọng trong việc chọn thức ăn và tránh ăn những món ăn có hàm lượng chất béo cao.

Những bí quyết giảm cân cực tốt bạn nên biết

Việc kén chọn và chỉ nên ăn những đồ ăn có ích, dùng đĩa nhỏ và hạn chế lượng đồ ăn của bản thân, ăn nhiều trái cây cùng với rau tươi sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

5. Hãy tập nói “không”

Đôi khi từ chối một điều gì đó không phải là bất lịch sự mà chỉ là biểu hiện bạn không thể làm được việc này, chỉ cần bạn chú ý nói khéo léo với chủ nhà là được.

Những bí quyết giảm cân cực tốt bạn nên biết

Hãy tập nói “không” với những lời mời uống rượu bia hoặc những lời mời ăn thêm, hãy chắc chắn khẳng định bạn đã no hoặc bạn không biết uống những đồ uống này, lời nói lịch sự này sẽ hoàn toàn không làm mất lòng chủ nhà đâu nhé, và đừng quên cảm hơn lịch sự với chủ nhà khi họ chấp nhận lời từ chối của bạn.

6. Cắt giảm những món đồ uống có ga

Bất cứ một loại đồ uống có ga nào cũng đều là thức uống có hại tới vóc dáng và cân nặng của bạn, chúng có thể làm bạn dễ dàng bị tăng vòng bụng hơn và làm bạn béo bụng hơn rất nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng tới vóc dáng.

Những bí quyết giảm cân cực tốt bạn nên biết

Bên trong đồ uống có ga còn có hàm lượng carbon dioxide cao có thể làm bạn dễ bị đầy bụng, khó tiêu hơn, là món đồ uống không tốt với sức khỏe bạn nên cầm chừng nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục