Tue, 01 / 2019 5:15 pm | helios

Tiêm filler làm đẹp đã trở thành một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến nhất hiện nay. Với ưu điểm là không cần phẫu thuật không xâm lấn phương pháp này được rất nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên khi quyết định làm đẹp bằng phương pháp này các bạn cần phải cân nhắc do có thể gặp các biến chứng sau đây.

Trong thời gian gần đây rất nhiều bệnh nhân tiêm filler làm đẹp đã gặp các biến chứng nguy hiểm như tắc mạch, chèn ép mạch gây hoại tử ở vùng da tiêm filler cực kỳ nghiêm trọng.

Những biến chứng có thể gặp khi tiêm filler làm đẹp

– Nhiễm trùng: khi quá trình tiêm filler không được đảm bảo vệ sinh, tình trạng nhiễm trùng kèm theo sưng phù, mưng mủ có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng bị nhiễm trùng nếu cơ thể không phù hợp với filler, kích ứng.

– Đóng cục ( Vón cục ): trường hợp đóng cục hay vón cục trên vùng tiêm vừa mất thẩm mỹ, vừa đau nhức khó chịu và lâu dài còn trở nên nhiễm trùng, thường do sử dụng filler giả và người tiến hành filler tiêm không đúng kỹ thuật.

– Thuyên tắc phổi, mạch: đây là hiện tượng do tiêm nhầm filler giả, trôi nổi trên thị trường gây ra những cục máu đông, từ đó gây thuyên tắc phổi và mạch, trường hợp xấu có thể dẫn đến tử vòng.

– Hoại tử: đây là trường hợp cơ thể không tương thích do sử dụng filler không chất lượng, dẫn đến đào thải và có thể gây ra hoại tử vùng tiêm filler.

– Mù mắt: biến chứng này thường do người tiêm filler không có chuyên môn, dẫn đến viêc tiêm không đúng kỹ thuật, tiêm trúng vào mạch máu sẽ dẫn đến mù mắt, đặc biệt là khi tiêm những vùng mũi, má, làm đầy thái dương,…

– Các biến chứng khác: còn rất nhiều dạng biến chứng khác xảy ra mà ta không thể lường trước được, do tiêm filler chèn lên mạch máu, tiêm quá liều hay lạm dụng filler, sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Làm thế nào để tránh các biến chứng khi tiêm filler?

Tiêm filler sai cách sẽ để lại biến chứng rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sắc đẹp, sức khỏe ngay cả đến tín mạng của con người. Chính vì thế khi tiêm filler bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Không phải loại filler nào cũng an toàn. Chỉ có một số thương hiệu filler được cấp phép lưu hành, mới đảm bảo an toàn được cho chúng ta khi tiêm vào cơ thể.

– Sáng suốt khi lựa chọn cơ sở thẩm có bác sỹ, chuyên gia được đào tạo bài bản, máy móc hiện đại để được tư vấn tiêm filler phù hợp và an toàn nhất.

– Chỉ nên đồng ý tiêm filler khi filler chưa được khui hộp và còn tem bảo hành, cả giấy tờ chứng nhận chính hãng.

– Không nên lạm dụng quá nhiều trong việc tiêm filler.

– Cần chú ý chế độ ăn uống hợp lý, chăm sóc cơ thể, tránh làm ảnh hưởng đến vùng tiêm khi chưa lành.

Tiêm filler làm đẹp là phương pháp khá phổ biến được ứng dụng khắp nơi trên thế giới. Nhưng để đảm bảo an toàn và chống các biến chứng xảy ra các bạn cần lưu ý chọn cơ sở uy tín có filler chất lượng để tiêm cho phù hợp.

Bài viết cùng chuyên mục