Sat, 04 / 2018 10:11 am | helios

Hút mỡ bụng được xem là phương pháp nhanh chóng nhất giúp các chị em phụ nữ nhanh chóng sở hữu một vóc dáng đẹp và vòng eo thon gọn. Bên cạnh ưu điểm thì nó cũng khiến cho các chị em phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Hiện nay, các chị em phụ nữ thường truyền tai nhau về phương pháp giảm béo nhanh chóng bằng cách hút mỡ bụng. Với phương pháp này các bạn sẽ ngay lập tức sở hữu vòng eo mơ ước mà không phải ăn kiêng hay tập luyện nhiều. Nhưng hãy cân nhắc dưới đây là một số biến chứng về mặt sức khỏe thường gặp khi thực hiện phương pháp này.

Những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe khi hút mỡ bụng

Nhiễm trùng máu

Nhiễm trùng máu là một trong những biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng con người sau khi hút mỡ. Mặc dù sau phẫu thuật các bác sĩ đã kê cho bệnh nhân thuốc kháng sinh để phòng nguy cơ. Nhưng nếu bạn thực hiện hút mỡ bụng trong điều kiện vệ sinh không đảm bảo có thể khiến cho cơ thể bạn đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng cao. Một số dấu hiệu cảnh báo tình trạng này như nôn mửa, sốt cao và xuất hiện các vệt đỏ trên da.

Những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe khi hút mỡ bụng

Tụ dịch tại khu vực hút mỡ

Tụ dịch là hiện tượng mà các huyết thanh bị ứ đọng trong một khoang của cơ thể. Tuy không gây biến chứng nguy hiểm cho tính mạng nhưng nếu để lâu cũng ảnh hưởng sức khỏe. Để nhanh chóng đẩy được lượng dịch tích tụ các bác sĩ sẽ phải dùng kim tiêm hút dịch và đưa huyết thanh ra ngoài một cách nhanh chóng.

Biến chứng sưng, phù nề

Thông thường hiện tượng sưng, phù nề không xảy ra ngay sau khi hút mỡ mà có thể kéo dài vài tuần đến vài tháng sau đó. Nên bạn cần chú ý đến những vết sưng, đau nhức hoặc bầm tím tập trung quanh khu vực phẫu thuật hút mỡ. Nếu khoảng 1 tháng sau bạn vẫn thấy khu vực hút mỡ bị phù nề thì cần nhanh chóng đến gặp các bác sĩ để được điều trị.

Những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe khi hút mỡ bụng

Mất cân bằng chất lỏng trong cơ thể

Mô mỡ có số lượng chất lỏng nhiều sẽ được loại bỏ nhanh chóng trong quá trình hút mỡ. Sau khi phẫu thuật kết thúc các bác sĩ sẽ phải bơm một lượng lớn chất lỏng khác vào cơ thể. Nhưng điều này sẽ làm mất cân bằng chất lỏng gây ra các vấn đề về thận, tim mạch hoặc phổi. Nên nếu thấy vấn đề gì các bạn cần điều trị ngay lập tức bởi các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao.

Thuyên tắc động mạch phổi

Trong quá trình hút mỡ có thể gây ra một số biến chứng như các mạch máu nhỏ bị vỡ và tạo ra những gọt váng mỡ. Đôi khi, tế bào mỡ này chui vào lòng tĩnh mạch, chạy về tim và phổi. Khi nó gặp hàng rào mao mạch phổi bị tắc lại gây thuyên tắc động mạch phổi từ đó gây suy hô hấp, khó thở thậm chí là tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Nếu các bạn đang có ý định hút mỡ bụng giảm béo làm đẹp cơ thể thì nên cân nhắc những biến chứng thường gặp trên đây trước khi quyết định làm.

Bài viết cùng chuyên mục