Fri, 08 / 2016 3:35 pm | ngongan

Có khá nhiều chị em thường sử dụng những món đồ quen thuộc xung quanh mình để làm đẹp da của bạn, tuy nhiên theo khoa học thì những chất này tuy có tác dụng làm đẹp nhanh chóng, tức thời nhưng cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến cho làn da của bạn bị dị ứng, kích ứng hoặc lâm vào trường hợp xấu hơn đấy nhé

  1. Không dùng keo nhuộm tóc và thuốc xịt tóc lên da mặt

Khi làm đẹp chị em thường sử dụng keo nhuộm tóc và thuốc xịt tóc khá phổ biến, tuy nhiên khi sử dụng những chất làm đẹp này bạn cần tuyệt đối tránh không thể để chúng dây lên trên da mặt của bạn.

Trong keo xịt tóc hay thuốc nhuộm tóc đều có chứa các hóa chất gây nguy hiểm khá lớn đối với làn da bạn gái, đặc biệt hai chất này bạn thường xuyên sử dụng trên mái tóc và có thể vô tình làm dây chúng lên da mặt của mình.

Trong keo xịt tóc có hàm lượng rượu và sơn khá cao, có thể làm da bạn bị khô và lão hóa nhanh hơn, chưa kể hương thơm có trong keo xịt tóc còn dễ làm làn da kích ứng và dị ứng gây nổi mẩn đỏ với da đấy nhé.

Những chất làm đẹp da bạn tuyệt đối không nên bôi lên da mặt phần 1

  1. Không dùng mayonnaise lên da mặt

Maionnaise cũng là dưỡng chất làm đẹp có công dụng khá tốt đối với mái tóc của bạn,  tuy nhiên khi sử dụng dưỡng chất làm đẹp này bạn tuyệt đối tránh không nên để chúng dây lên trên da mặt.

Mayonnaise dù là chất làm đẹp tốt cho tóc nhưng lại là chất có hại cho làn da, nếu như bạn vô tình để mayonnaise dây lên làn da có thể làm tắc mạch trên da bởi dưỡng chất này quá chua, khiến làn da nhanh chóng mất đi sức sống, giảm thiểu sự đàn hồi và kém sắc hơn rất nhiều.

  1. Không thoa kem dưỡng toàn chân lên da mặt

Có nhiều chị em thường nghĩ kem dưỡng toàn thân có thể thoa lên da mặt sẽ rất tốt đối với da mặt của bạn, tuy nhiên thực tế đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm.

Mẹo nhỏ trị mụn bằng dầu dừa bạn nên biết

Trong kem dưỡng toàn thân thường có những mùi hương có thể làm cho da mặt của bạn dễ bị kích ứng hơn, tạo độ bóng nhờn cho làn da của bạn khiến làn da càng đổ nhiều dầu hơn rất nhiều.

Để tốt cho làn da bạn không nên sử dụng kem dưỡng toàn thân cho da mặt của bạn mà nên sử dụng kem cho da mặt riêng.

  1. Hạn chế thoa giấm lên trên mặt

Giấm cũng có công dụng tương tự như với chanh, đây là một chất có độ chua cùng tính ăn mòn cao, có thể làm đốt cháy da mặt của bạn nếu như để làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Tốt nhất bạn nên chú ý cẩn thận khi sử dụng giấm để làm đẹp đấy nhé.

Những chất làm đẹp da bạn tuyệt đối không nên bôi lên da mặt phần 1

  1. Không dùng chất béo thực vật thoa lên da mặt

Chất béo thực vật hay cụ thể hơn là những chất đã trải qua quá trình hydro hóa bạn tuyệt đối không nên sử dụng trên da mặt của mình, những chất béo này có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn,khiến da bạn dễ bị mụn trứng cá hơn và để lại các vết thâm, sẹo trên da mặt sau khi đi.

Những chất làm đẹp da bạn tuyệt đối không nên bôi lên da mặt phần 1

  1. Không dùng các loại kem chăm sóc bàn chân lên da mặt

Một số loại kem chăm sóc bàn chân như kem trị nứt, kem trị nẻ tuyệt đối không nên sử dụng trên da mặt. Những loại kem chăm sóc bàn chân này nếu sử dụng trên da mặt của bạn có thể làm phá hủy những tế bào chai, có thể tẩy da chết nhưng lại có công dụng quá mạnh, dễ làm ăn mòn da và làm hư hại da.

Những loại kem này có công dụng quá mạnh trong khi làn da mặt của bạn lại quá yếu nên đây đều là những chất bạn tránh sử dụng trên da mặt của mình nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục