Tue, 08 / 2016 3:44 pm | ngongan

Hiện nay có khá nhiều bài viết trên mạng mách bạn các chăm sóc da, bảo vệ da bằng một số nguyên liệu tự nhiên sẵn có trong nhà, giúp bạn có được làn da đẹp ngay tức khắc.

Tuy nhiên có một vài chất làm đẹp da hiện nay nếu sử dụng trên mặt cũng chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian rất ngắn, sau đó có thể làm nguy hại tới làn da của bạn mà bạn không ngờ tới đấy nhé.

Dưới đây là một số chất mà chị em nên tránh sử dụng lên da mặt của mình.

  1. Làm đẹp da bằng baking soda

Có nhiều công thức làm đẹp từ baking soda được khá nhiều chị em ưa chuộng và sử dụng, phương pháp làm đẹp này cũng mang lại hiệu quả nhất định đối với làn da của chị em, tuy nhiên loại chất này bạ tuyệt đối không nên sử dụng quá nhiều trên da mặt mình

Những chất làm đẹp da bạn tuyệt đối không nên bôi lên da mặt phần 2

Thông thường hàm lượng axit tự nhiên có trong baking soda có thể trung hòa axit trên da của bạn, tạo cơ hội cho mụn trứng cá cùng các loại vi khuẩn xuất hiện trên da mặt của bạn.

Chính vì vậy baking soda dù có công dụng làm trắng và làm đẹp da rất tốt nhưng bạn cũng tránh không nên sử dụng quá nhiều nhé.

  1. Hạn chế làm trắng da bằng chanh

Chanh là thực phẩm làm đẹp cực kỳ phổ biến và hầu hết đều xuất hiện trong các công thức làm đẹp tại nhà của chị em, bạn chỉ cần lướt web một lúc có thể lôi ra hàng đống công thức làm đẹp cho da từ chanh vừa nhanh gọn lại có hiệu quả cao.

Tuy nhiên trên thực tế hàm lượng axit trong chanh quá cao, nếu sử dụng nhiều hoặc dùng quá liều có thể làm cháy da và ăn mòn làn da của bạn, đặc biệt là khi bạn trực tiếp thoa chanh lên mặt nếu không rửa sạch lại tiếp xúc với ánh nắng còn có thể gây bỏng da.

Đây cũng là lý do khi sử dụng chanh để dưỡng da bạn cần đặc biệt chú ý và thật sự cẩn thận.

Những chất làm đẹp da bạn tuyệt đối không nên bôi lên da mặt phần 2

  1. Sử dụng lăn khử mùi

Lăn khử mùi là chất làm đẹp và làm thơm tho cho vùng cánh của bạn, giúp vùng cánh sạch sẽ hơn, nhưng bạn tuyệt đối không được thoa chất này lên trên da mặt đấy nhé.

Sử dụng lăn khử mùi lên da mặt của bạn có thể làm bịt kín các lỗ chân lông trên da, tăng cường nguyên nhân gây ra mụn trứng cá trên da của bạn

  1. Không dùng dầu gội lên da mặt

Mẹo nhỏ chăm sóc mái tóc mỏng cực hay

Dầu gội cũng là chất bạn tuyệt đối không nên sử dụng trên da mặt của mình, cũng giống như các loại thuốc uốn và thuốc nhuộm, trong dầu gội cũng có hàm lượng chất hóa học cao có thể gây nguy hiểm đối với làn da của bạn, tuyệt đối hạn chế để dầu gội chạm vào da mặt bởi rất dễ gây ra tình trạng làn da nổi mẩn đỏ hoặc bị khô da mà bạn không ngờ tới đấy nhé.

  1. Không dùng sơn móng tay lên da mặt

Sơn móng tay cũng là chất bạn tuyệt đối không nên để chúng dính lên trên da mặt của bạn, sơn móng tay là chất thường được chị em dùng khi trang điểm, tuy nhiên hàm lượng axit acrylic có trong sơn móng tay rất lớn, nếu như bạn vô tình để dính sơn móng tay lên da mặt có thể làm khô da, khiến làn da dễ bị kích ứng hơn, đặc biệt có hại với những bạn gái có làn da nhạy cảm.

Những chất làm đẹp da bạn tuyệt đối không nên bôi lên da mặt phần 2

Những chất này đều là những công cụ trang điểm, make up rất quen thuộc đối với cuộc sống hàng ngày của bạn, chính vì vậy khi sử dụng chúng để làm đẹp bạn cần hết sức cẩn thận, tìm hiểu kỹ càng trước khi sử dụng với làn da của mình để tránh những hậu quả xấu xảy ra với làn da của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục