Fri, 08 / 2014 5:26 pm | helios

Trên thực tế thì việc giảm cân không bao giờ dễ dàng và càng khó khăn hơn khi bạn theo đuổi một chế độ ăn kiêng. Nếu không tìm hiểu kỹ chắc chắn bạn sẽ dễ dàng mắc phải những sai lầm nghiêm trọng dẫn tới kết quả không được mong muốn. Dưới đây là những sai lầm mà bạn dễ mắc phải khi thực hiện một chế độ ăn kiêng.

nhungsailamdemackhithuchienankieng

khi ăn kiêng bạn sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm dễ mắc

1. Ăn thực phẩm yêu thích
Thường khi phải kiêng khem mọi người sẽ có cảm giác càng thèm ăn những thực phẩm cấm kỵ. Thật khó khi phải xa rời những món ăn mà mình yêu thích . Nó càng trở nên hấp dẫn và thôi thúc bạn hơn trước. Với trường hợp này có rất hiếm người quyết tâm để nói không với chúng mà thường tự nhủ ăn một lần chắc không ảnh hưởng gì đến việc tăng cân. Chính điều đó đã mang lại sai lầm mà nhiều người ăn kiêng mắc phải.

2. Mong đợi quá sớm
Nhiều chuyên gia chia sẻ rằng giảm cân là lâu dài và đòi hỏi sự kiên trì và thời gian chờ đợi. Rất nhiều người ì ạch mãi mới giảm được khoảng 1 đến 2 kg sau đó thì cảm giác nản lòng và không muốn tiếp tục thực hiện công việc giảm cân của mình nữa. Một lời khuyên cho bạn đó là trên thực tế thì bạn đừng mong chờ nó có kêt quả ngay. Hãy kiên nhẫn đợi chờ 1 thời gian nhất định bạn sẽ đạt được kết quả xứng đáng. 
Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo xét tuyển hồ sơ cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế Hà Nội năm 2016 – ĐT: 0466.55.65.75
3. Bỏ bữa
Bạn nghĩ rằng bỏ bữa sẽ làm bạn giảm cân nhanh hơn? Thật quá sai lầm. Trên thực tế suy nghĩ này là một ý nghĩ sai lầm rất nghiêm trọng. Vì khi bỏ bữa sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy đói và có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa sau. Chính vì thế sẽ khiến cơ thể tích tụ và trao đổi chất kém hơn rất nhiều. Muốn khắc phục bạn hãy chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong một ngày.
4. Ăn quá ít
Chế độ ăn quá ít calo thường không cung cấp đủ dưỡng chất mà cơ thể cần mà bạn hãy cung cấp đủ chất cho cơ thể. Khi làm vậy bạn sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh hơn giúp giảm cân. Đồng nghĩa với việc có sức khỏe bạn mới có thể vận động thể thao hiệu quả.
5. Ăn theo kế hoạch cứng nhắc
Có một  ví dụ cho bạn như sau: Nếu bạn lên kế hoạch ăn 5 bữa nhỏ/ngày nhưng khi cảm thấy không đói có thể bỏ qua một bữa. Thì hãy nên khéo léo ứng biến chứ không cần quá cứng nhắc làm theo kế hoạch đã đề ra 
(phấn hoa mật ong). Thực hiện  như vậy sẽ khiến bạn khó chịu và đầy bụng.

6. Tập thể dục sẽ giảm cân
Đó là suy nghĩ sai lầm của nhiều người. Vì thực chất thì công việc tập thế dục chỉ nắm một phần vai trò thôi còn quan trọng nhất vẫn là một thực đơn hợp lý cho mình. Rất khó có thể giảm cân khi bạn đốt khoảng 300 calo trong một buổi tập. Nhưng sau đó lại ăn uống để tiếp cho cơ thế tận 400 calo. Như vậy bạn chẳng thể giảm được cân nào cho mình mà ngược lại càng khiến mình tăng thêm cân.

Bài viết cùng chuyên mục