Thu, 02 / 2017 4:05 pm | ngongan

Để có được làn da hoàn hảo nhất thì các chị em ở tuổi trung niên nên tránh những sai lầm làm đẹp trong bài viết dưới đây để bảo vệ cho sắc đẹp cũng như cho sức khỏe của mình nhé.

1. Trị tận gốc nếp nhăn khi làm đẹp

Khi chúng ta bước sang độ tuổi trung niên các chị em thường rất hay mặc cảm và trở nên lo lắng khi nhìn thấy những nếp nhăn đang xuất hiện trên da ngày càng nhiều hơn.

Những sai lầm làm đẹp khi ở tuổi trung niên

Thực tế cho thấy cũng có rất nhiều người đã tìm mọi cách để cải thiện làn da như bôi kem chống lão hóa, kem dưỡng da các loại, hay là sẵn sàng bỏ ra một chi phí lớn để đến các spa hay là thẩm mỹ viện.

Tuy nhiên tất cả những việc đó của bạn chỉ dừng lại làm cho các nếp nhăn trên da mờ đi chứ không thể có một cách nào để có thể xóa bỏ được chúng hoàn toàn.

2. Bằng mọi cách phải xóa được vết rạn da

Bên cạnh việc cố gắng xóa nếp nhăn ra thì việc chị em làm đẹp ở tuổi trung niên với những vết rạn da cũng không thể nào điều trị tận gốc được mà nó chỉ có thể được làm mờ nhạt đi mà thôi.

Tình trạng rạn da được hình thành khi các chị em mang thai hoặc là sau khi áp dụng cách giảm cân nhanh, khiến cho làn da bị chùng xuống một cách nhanh chóng và tạo nên đường vết của rạn da. Cũng có nhiều cách để khắc phục được chứng rạn da nhưng mà cách làm này chỉ làm cho các vết rạn mờ đi mà không thể tiêu diệt tận gốc chúng được.

Hầu hết chúng ta thường dành sự quan tâm và chăm sóc ưu ái nhất đến khuôn mặt, nhưng lại vô tình lãng quên đi việc chăm sóc chiếc cổ của mình, vì vậy nên điều này sẽ vô tình tạo nên những sự tương phản bất lợi cho chính bạn. Lúc này phần da cổ của bạn sẽ nhanh chóng bị lão hóa hơn. Bởi vậy nên việc chống lão hóa của bạn cũng gặp nhiều khó khăn hơn khi mà hai vùng da của bạn phải chăm sóc khác nhau.

3. Thích ngâm mình ở trong bồn nước nóng

Những sai lầm làm đẹp khi ở tuổi trung niên

Tắm với nước nóng chính là sở thích và thói quen của nhiều chị em phụ nữ, thậm chí là có những chị em còn ngâm mình hàng giờ trong bồn nước nóng để thư giãn. Nhưng đây lại là một thói quen sai lầm làm đẹp ở tuổi trung niên làm hại đến làn da của bạn. Da của bạn sẽ phải tiếp xúc lâu trong môi trường nước nóng và cũng khiến cho da bị khô ráp, mất đi độ ẩm vốn có của nó. Cũng chính vì vậy nên bạn hãy hạn chế thói quen tắm nước nóng mà bạn chỉ nên tắm nước ấm thôi nhé, như thế vừa có lợi cho làn da lại tốt cho sức khỏe nữa.

4. Xịt nước hoa ngay sau khi mặc quần áo

Chúng ta thường có thói quen diện trang phục xong rồi sau đó mới xịt nước hoa nhưng đây lại là thói quen sai lầm, bởi vì khi nước hoa bám ở tren vải sợi nước hoa sẽ nhanh chóng làm ố vải và tạo nên những mùi thơm sai lệch cùng với mùi nguyên thủy của chính nó đấy nhé.

5. Đánh phấn quá dày

Khi bạn trang điểm với một lớp phấn quá dày cũng giống như việc bạn đang đeo một chiếc mặt nạ vậy, nó chỉ càng làm cho những khuyết điểm của dấu hiệu tuổi tác trên khuôn mặt của bạn lộ rõ hơn mà thôi.

Những sai lầm làm đẹp khi ở tuổi trung niên

Chúng tôi nên khuyên bạn khi bước vào độ tuổi trung niên thì không nên lạm dụng quá nhiều việc đánh phấn mà chỉ cần trang điểm theo phong cách nhẹ nhàng dể tạo được nét đẹp tự nhiên thích hợp với từng độ tuổi.

6. Chỉ mỹ phẩm đắt tiền mới tốt

Nhiề chị em có quan niệm rằng cứ mỹ phẩm đắt tiền hàng hiệu thì có thể giúp cho họ chăm sóc và làm đẹp một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên đây lại là một sai lầm làm đẹp nghiêm trọng, vì chọn mỹ phẩm không nên theo xu hướng, giá tiền mà quan trọng là mỹ phẩm đó có phù hợp với bạn hãy không thì chúng mới đem lại được hiệu quả nhất định.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục