Thu, 12 / 2016 1:43 pm | ngongan

Giảm béo luôn luôn là đề tài quan tâm nóng hổi của các chị em phụ nữ, biện pháp thông thường nhất khi các chị em phụ nữ thườngh chính là ăn kiêng, tuy nhiên nếu ăn kiêng bạn cũng cần phải ăn kiêng đúng cách và đảm bảo có khoa học để bảo vệ sức khỏe, bởi nếu ăn kiêng sai cách hoặc ăn kiêng quá đà có thể sẽ mang lại rất nhiều tác hại vô cùng xấu cho cơ thể của bạn.

1. Da khô, thâm, thiếu sức sống

Một trong những tác hại lớn của việc ăn kiêng quá đà sẽ khiến cho làn da của bạn trở nên khô ráp, dễ bị xỉn màu, thâm da, thiếu sức sống, điều này không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn mà còn làm ảnh hưởng tới sắc đẹp và làn da của bạn nữa đấy nhé.

Để đảm bảo an toàn khi ăn kiêng bạn phải ăn kiêng theo đúng khoa học, phải đảm bảo cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể bạn. Bạn nên biết rằng nếu bạn không bổ xung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể thì sẽ bị hiện tượng thiếu chất trầm trọng mà đặc biệt thể hiện luôn trên da.

Những tác hại khi ăn kiêng quá đà bạn cần chú ý phòng tránh

Nếu bạn biết ăn kiêng điều độ, giảm lượng chất béo nhưng vẫn bổ xung đủ các chất dinh dưỡng như các loại vitamin trên rau, củ, quả thì vẫn sẽ đảm bảo được sức khỏe cũng như làm đẹp da mà vẫn có thể giảm béo an toàn, khoa học hơn nhiều

2. Hình thành nếp nhăn trên da

Một trong những tác hại khi ăn kiêng quá đà mà nhiều chị em không ngờ tới là làm tăng cường tốc độ hình thành các nếp nhăn có trên làn da của bạn, khiến da bạn nhanh chóng lão hóa hơn nhiều.

Nếp nhăn trước giờ luôn gắn liền với quá trình lão hóa.Việc bạn ăn kiêng quá độ sẽ khiến lương collagen trong cơ thể bị giảm thiểu nghiêm trọng, đây chính là dưỡng chất cực cần thiết giúp làn da săn chắc, dẻo dai và khỏe mạnh hơn, là dưỡng chất thiết yếu có thể giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện.

Những tác hại khi ăn kiêng quá đà bạn cần chú ý phòng tránh

Chính vì thế nên bạn cần cân nhắc cẩn thận chế độ cùng thực đơn dinh dưỡng của mình trong quá trình ăn kiêng, tốt nhất nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn nhất, bởi vì việc ăn kiêng quá đà có thể làm tăng nguy cơ lão hóa sớm cho làn da, gia tăng số nếp nhăn trên da của bạn và khiến bạn già đi nhanh chóng đấy nhé

3. Xuất hiện nhiều mụn

Một trong những tác hại của việc ăn kiêng quá đà mà khá nhiều người thường mắc phải là nổi nhiều mụn trên mặt, bởi việc ăn kiêng quá đà khiến cho hàm lượng dưỡng chất trong cơ thể không được cân bằng, tạo điều kiện cho mụn phát triển.

Mụn cũng thường  xuyên xuất hiện khi bạn ăn uống không điều độ, dễ làm tăng mức insulin  khiến cơ thể sản xuất ra một loại hormone gây ra mụn trứng cá. Mức insulin trong máu cao cũng sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm và gây ảnh hưởng đến gan… chính vì vậy nên nếu như bạn có dự định ăn kiêng thì nên chú ý điều chỉnh thực đơn ăn kiêng sao cho phù hợp nhất nhé.

Những tác hại khi ăn kiêng quá đà bạn cần chú ý phòng tránh

4. Rụng tóc nhiều

Rụng tóc nhiều cũng là tình trạng thường thấy nếu bạn ăn kiêng quá đà, ăn uống không đầy đủ dưỡng chất hoặc có một chế độ ăn kiêng không khoa học.

Với những bạn ăn kiêng thường rất ít đụng đến các đồ ăn có đạm như thịt, cá, tôm, cua, trong khi những thực phẩm này lại là nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng cần thiết cho mái tóc của bạn. Việc thiếu lượng đạm trầm trọng cũng dẫn tới việc rụng tóc và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn 

Bài viết cùng chuyên mục