Thu, 05 / 2019 3:20 pm | helios

Tẩy da chết là một trong những bước vô cùng cần thiết cho các chị em khi chăm sóc da mặt. Hiện nay, có 3 cách tẩy da chết cho các chị em lựa chọn đó là vật lý, hóa học và sinh học. Vậy 3 cách này có đặc điểm gì và nên chọn cách nào an toàn? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Tẩy da chết công việc rất quan trọng không được quên của các chị em phụ nữ. Muốn da đẹp mỗi người phải tẩy da chết 1 tuần 2-3 lần. Dưới đây là chi tiết về 3 cách tẩy da chết cho chị em tham khảo:

Tẩy da chết vật lý

Tẩy da chết vật lý là khi các bạn sử dụng các sản phẩm có dạng hạt scrub hay dạng gel peeling gel. Ứng dụng cơ chế ma sát bằng tay giúp cho da loại bỏ được tế bào chết thô ráp.

Khi các bạn dùng tẩy da chết vật lý dạng hạt cần làm da ướt để giảm ma sát và tránh tổn thương trên da. Ngược lại với tẩy da chết dạng gel thì nên dùng lúc da khô để giúp tẩy được nhiều da chết hơn. Với cách này các bạn có thể ứng dụng 1-2 lần/ 1 tuần.

Tẩy da chết hóa học

Tẩy da chết hóa học là sử dụng các thành phần như AHA, BHA để giúp kích thích đẩy tế bào chết tích tụ từ sâu trong lỗ chân lông ra. Kiểu tẩy da chết này rất thích hợp với những người đang cần điều trị mụn, mụn ẩn.

Tuy nhiên, không nên sử dụng phương pháp tẩy da chết này thường xuyên. Nó sẽ làm cho da có xu hướng mỏng và nhạy cảm hơn. Sau khi tẩy cũng bắt buộc phải dùng kem chống nắng. Và nên sử dụng khoảng 1 tuần/ 1 lần và tuân theo chỉ định của bác sĩ nếu đang điều trị mụn.

Tẩy da chết sinh học

Tẩy da chết sinh học hay còn gọi là thay da sinh học. Đây là các tẩy da chết sử dụng nồng độ acid cao hơn các loại tẩy da chết thông thường. Nóc ó tác dụng kích thích tạo thêm tế bào mới.

Tùy theo liệu trình peel da mà sẽ đem lại hiệu quả khác nhau. Đầu tiên là sẽ giúp tẩy sạch các tế bào cũ, trị mụn, cải thiện nếp nhăn và sắc tố da…Tuy nhiên, tẩy da chết dạng này không được tùy tiện sử dụng.

Các bạn cần căn cứ vào tình trạng da của mình để lựa chọn một phương pháp tẩy da chết thích hợp.

Bài viết cùng chuyên mục