Thu, 07 / 2014 1:53 am | helios

Ban ngày bạn bận tới công sở làm công việc, sau khi hết giờ về nhà bạn lại bận rộn với biết bao công việc gia đình. Trong cuộc sống mà bất kỳ việc gì cũng đến đôi bàn tay, bạn có thể có những chiếc móng tay dài đẹp mê hồn không? Câu trả lời khẳng định là có. Chỉ cần bạn bỏ ra chút ít thời gian làm đẹp và bảo dưỡng móng tay thì bạn sẽ mãi mãi có được những chiếc ngón tay xinh đẹp.

lamdepvabaoduongmongtay2

Làm đẹp và bảo dưỡng móng tay thường xuyên là rất tốt

Mỗi tuần lễ tốt nhất bạn hãy tu sửa ,bảo dưỡng móng tay ít nhất 1 lần

Trước tiên hãy dùng nước khử quang tẩy sạch đầu ngón tay cũ, sau đó đem ngón tay ngâm vào trong nước xà phòng. Khi những chiếc ngón tay trở nên mềm mại lại và trừ khử hết những da chết ở xung quanh móng tay sẽ dùng dao giũa sửa, giũa móng tay theo ý muốn, rồi rửa sạch làm cho móng tay lót nền, rồi bôi tiếp hai tầng hoặc ba tầng móng tay. Mỗi tầng dầu móng tay đòi hỏi phải mười phút mới có thể khô được. Cuốỉ cùng bôi lên lớp đầu ngón tay bóng sáng.

* Không được dùng ngón tay cậy nút bình chai, lôi kéo cặp tóc. Nếu cần thiết kéo cặp tóc thì hãy dùng ngón tay cái của bạn. Cậy nút chai bạn phải dùng đô mở nút chai.

* Khi làm công việc nhà xin bạn hãy dùng găng cao su có thể tránh được ma xát tổn thương cho đôi tay và móng tay.

* Khi viền móng tay bị phá vỡ, bạn hãy bôi ngay lên hai tầng dầu móng tay, và hãy luôn luôn tu sửa để khiến cho móng tay được bảo dưỡng càng đẹp đẽ.

* Ở trong tủ đầu giường hoặc trên bàn trong nhà, bạn nên chuẩn bị sẵn kem bảo hộ tay để tiện sử dụng bất kỳ lúc nào. Mỗi ngày hãy dùng lòng bàn tay này vuốt lên mu bàn tay kia nhiều lần, sẽ rất tốt, cho cả bàn tay và cũng khiến cho móng tay có độ bóng, da ngón tay mềm mại.

* Sau khi tắm dùng khăn tay thô đẩy da ngón tay mềm mại về phía sau.

* Khi đánh máy chữ chỉ dùng đầụ ngón tay mà không dùng móng tay, thường xuyên đem theo dao giũa ở bên mình nếu phát hiện có chỗ võ nhỏ, lập tức tu sửa ngay để tránh nứt vỡ to.

* Dùng đầu bút mà không dùng ngón tay bấm điện thoại.

* Khi bạn bực bội hoặc gặp trắc trở không được dùng móng tay gõ lên mặt bàn. Bởi vì làm như thế chẳng những vô bổ đốỉ với sự viêc, mà còn có thể làm tổn thương tới vẻ đẹp móng tay của bạn.

* Móng tay bị hun vàng bỏi chất nicôtin do hút thuốc, hoặc sử dụng dầu móng tay màu đỏ thẫm trong thời gian dài và biến sắc, có thể dùng chanh để xử lý. Chỉ cần mỗi ngày dùng nửa quả chanh tươi xát đi xát lại, liên tục xát liền trong hai tuần lễ, có thể trừ bỏ được vết bẩn. Trong đoạn thời gian này xin đừng bôi loại dầu móng tay nào khác.

* Có khi vì móng tay bị thương mà sản sinh ra những chấm trắng, chí có cách hãy để cho móng tay tiếp tục sinh trưởng sau đó dùng keo cắt bỏ.

* Nếu bạn phát hiện móng tay ngắn tiện lợi, thế nhưng trong một số trường hợp bạn lại mong muốn để cho móng tay mọc dài một chút, có thể khi bôi dầu ngón tay không bôi đầy hết toàn bộ ngón taỵ hai bên sẽ lưu lại một chút không gian, đồng thời sử dụng dầu móng tay dùng dầu móng tay dùng gần như màu sắc của làn da giống như là sắc phấn hồng nhạt hoặc sắc màu tro. Công việc này dùng dầu móng tay màu sáng hoặc màu sẫm càng có thể khiến cho móng tay dài và đẹp.

* Nếu như trong các móng tay để dài đẹp đẽ có một móng bị nứt gẫy, bạn không cần phải đem tất cả 9 móng tay còn lại kia đều cắt ngắn đi, đừng ngại, bạn hãy mua bộ thiết bị tu sửa móng tay để tu bổ móng tay bị gãy nứt hoặc lắp đặt một chiếc móng tay mới.

* Nếu muốn khiến cho đầu móng tay khô mau hơn một chút để có thể nhúng đầu ngón tay đã bôi xong dầu ngâm vào trong nước lạnh, hoặc sử dụng loại dầu làm cho đầu móng tay khô nhanh.

* Muốn tránh cho biên duyên móng tay sinh ra nứt vỡ có thể dùng dầu móng tay trong suốt bôi ở phía dưới biên duyên móng tay sau đó cứ cách một ngày tu sửa một lần như vậy thì lập tức có thể phòng trừ được sự sinh sản da nứt nẻ hoặc vỡ toác.

Mỗi tuần lễ bạn nên dành thời gian làm đẹp và bảo dưỡng móng tay định kỳ một lần., có thể khiến cho móng tay của bạn không thể quá dài cũng không dễ dàng vỡ nứt. Đồng thời đòi hỏi thường xuyên sử dụng kem bảo vệ tay khiến cho bên cạnh móng tay không dễ dàng mọc lên gai thịt.  Những bí quyết nhỏ trên sẽ giúp cho móng tay của bạn luôn giữ được vẻ đẹp .
Bài viết cùng chuyên mục