Thu, 07 / 2014 8:52 am | helios

Thái Bình công chúa là ngưòi con gái được cưng chiều nhất của Võ Tắc Thiên. Nàng không những trầm tĩnh nhanh nhạy, quyền biến nhiều mưu lược mà còn có khuôn mặt "trán vuông cằm rộng" khiến cho người ta liên tưỏng đến hình ảnh của các quý nhân trong các bức hoạ đời Đường. Phương thuốc này là một loại thuốc rửa mặt để làm đẹp dung nhan của Công chúa.

phuongthuocruamatbimat1


 


 


Thái Bình công chúa là người sở hữu một làn da trắng bóng, mịn màng

  

Hiệu quả thẩm mỹ: Sau hai ba ngày, khiến cho da dẻ bóng mịn, mặt trắng như tuyết.

 

Vị thuốc: Hoa đào, máu gà ô cốt (gà ác)

Cách dùng: Vào ngày mồng ba tháng ba thu hái hoa đào tươi phơi khô trong năm nghiền thành bột nhỏ. Đến ngày mồng bảy tháng bảy âm lịch lấy số lượng máu gà ô cốt thích hợp, đem bột hoa đào trộn với máu gà trộn lẫn quấy đều là thành.

Phương pháp thẩm mỹ: Dùng thuốc bôi xát mặt thân thể. Hoa đào trong phương thuốic bí mật này nở rộ vào ngày xuân, phấn hồng kiều diễm làm cho người ra nghĩ tới khuôn mặt tươi hồng của thiếu nữ. Trung Quốc, từ cổ xưa đã có quan điểm dùng hoa để dưỡng da, cổ nhân cho rằng, các loại hoa như hoa mận hoa lê v.v… đều có tác dụng làm đẹp dung nhan, đặc biệt là hoa đào diễm lệ, càng có thể làm tăng thêm vẻ đẹp lộng lẫy của dung nhan. Kỳ thực tác dụng Thẩm mỹ của hoa đào trên các sách cổ đã từng có ghi chép. Ví như trong cuốn "Thần nông bản thảo kinh" đã nói: “Hoa đào khiến cho nhan sắc con người thêm đẹp". Trong sách "Danh y biệt lục": nói "Làm cho mặt người tươi vui". Ads: Xét tuyển cao đẳng y tế Hà Nội, và trung cấp dược liên thông lêncao đẳng dược Hà Nội năm 2016 học tại Hà Đông – 0466.55.65.75

Trong "Thái Bình thành Huệ phương" thì dùng hoa đào phối hợp với nhân bí xanh, trôn mât hoa lên măt để chữa bệnh tàn hương. Gà có rất nhiều chủng loại, phương pháp thuốc này yêu cầu dùng máu gà ô cốt (gọi tắt là gà ác) chính là loại gà quý để bổ thận. Máu gà ô cốt không những tự có thê bổ dưỡng da dẻ, mà còn có thể chữa nhiều loại bệnh bệnh về da, như bệnh lang, hoa đào phối hợp máu gà ô cốt, có thể kích thích việc thay thê lớp cũ của da, khiến cho da dẻ trỏ nên mỡ màng bóng mịn. Phương thuốc này không những có thể thoa mặt mà có thể thoa trên thân thể làm cho thân thể trắng như mỡ. Thật chẳng hổ thẹn với phương thuốc bí mật làm đẹp dung nhan trong cung đình đời Đường.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục