Fri, 08 / 2017 3:22 pm | ngongan

Sử dụng chanh cùng baking soda để làm trắng răng tại nhà là giải pháp hoàn hảo cho chị em có hàm răng ố vàng, không đẹp. Dưới đây là cách làm trắng răng mà không cần thẩm mỹ, chỉ cần một chút baking soda cùng chanh là được nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm hỗn hợp trắng răng

Chanh là thực phẩm có tính axit cao có thể tẩy sạch các vết bẩn, vết ố có trong răng của bạn, trong dó baking soda cũng được đánh giá là thực phẩm làm trắng răng hiệu quả có tác dụng không khác gì kem đánh răng.

Sử dụng chanh cùng baking soda làm thành hỗn hợp trắng răng chắc chắn mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng và chắc khỏe hơn.

Răng trắng như thẩm mỹ chỉ với chanh và baking soda thực hiện tại nhà

Để làm hỗn hợp trắng răng chỉ với baking soda cùng chanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây :

Baking soda : 8g

Chanh tươi : 1 quả

Bàn chải đánh răng : 1 chiếc

Chỉ cần có đủ những nguyên liệu như trên là bạn đã có thể điều chế được hỗn hợp làm trắng răng cực hiệu quả rồi nhé

2. Cách làm hỗn hợp trắng răng

Cách làm hỗn hợp trắng răng tương đối đơn giản, bạn thực hiện theo đầy đủ các bước dưới đây là được

Bước 1 :

Răng trắng như thẩm mỹ chỉ với chanh và baking soda thực hiện tại nhà

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị sẵn một bát nước nhỏ, sau đó bạn lấy chanh cắt đôi, vắt riêng lấy phần nước cốt, trộn nước cốt chanh với baking soda sao cho hỗn hợp thành một hỗn hợp bọt là được

Bước 2 :

Sau khi làm xong bạn lấy thìa khuấy đều hỗn hợp lên, sau cho hỗn hợp bớt bọt đi và tạo thành hỗn hợp đặc giống kem là được.

Răng trắng như thẩm mỹ chỉ với chanh và baking soda thực hiện tại nhà

Chú ý khi điều chế hỗn hợp, bạn nên cân nhắc lượng nước chanh sao cho thích hợp, đảm bảo vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp đặc là được

Tuyệt đối không được cho quá nhiều nước cốt chanh bởi bên trong chanh có tính axit tương đối cao, có thể làm hỏng men răng.

Bước 3 :

Răng trắng như thẩm mỹ chỉ với chanh và baking soda thực hiện tại nhà Răng trắng như thẩm mỹ chỉ với chanh và baking soda thực hiện tại nhà

Sau khi hoàn thành xong hỗn hợp làm trắng răng, bạn dùng ngón tay hoặc bàn chải đánh răng để lấy hỗn hợp này thoa đều lên răng là được

Chú ý bạn nên để hỗn hợp ở lại trên răng tối thiểu 1 phút sau đó súc miệng thật sạch để không làm ảnh hưởng tới men răng nhé.

Bước 4 :

Trong tường hợp bạn không chuẩn bị được chanh cũng có thể dùng baking soda để trộn với nước lọc, tuy nhiên nếu như bạn sử dụng baking soda với nước lọc thì hỗn hợp bôi lên răng phải để tối thiểu 3 phút mới đảm bảo hỗn hợp mang lại hiệu quả tốt nhất dành cho bạn.

Răng trắng như thẩm mỹ chỉ với chanh và baking soda thực hiện tại nhà

Đây cũng là cách làm trắng răng đơn giản, dễ làm lại cực an toàn mà chị em có thể thực hiện tại nhà, cách làm trắng răng bằng baking soda này đảm bảo sẽ mang lại cho chị em hàm răng trắng sáng và chắc khỏe hơn hẳn.

Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả làm trắng răng đạt được mức cao nhất, tốt nhất mỗi tuần bạn nên sử dụng baking soda với chanh khoảng 2 lần để giúp răng trắng sáng nhanh chóng và mang lại cho bạn hàm răng chắc khỏe hơn.

Một hàm răng chắc khỏe và trắng sáng đảm bảo sẽ giúp bạn gái tự tin hơn khi đi dạo phố nhiều đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục