Sat, 04 / 2018 11:13 am | helios

Hiện nay phương pháp làm đẹp bằng tiêm filler đã được nhiều cơ sở thẩm mỹ thực hiện và được khách hàng rất ưa chuông. Phương pháp này có ưu điểm giúp tạo hiệu quả thẩm mỹ mà không cần can thiệp phẫu thuật. Tuy nhiên, tiêm filler cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi chất lượng không đảm bảo và tay nghề kém dẫn đến tiền mất tật mang.

Tiêm filler hiện đang là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Vì có tác dụng hiệu chỉnh thẩm mỹ theo mong muốn mà không cần can thiệp phẫu thuật. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý khi tiêm filler cần lựa chọn cẩn thận tránh biến chứng xảy ra như:

Tiêm filler làm đẹp cẩn thận tiền mất tật mang suốt đời

Nhiễm trùng

Trong quá trình tiêm filler nếu thực hiện không đúng quy trình có thể xảy ra tình trạng nhiễm trùng ngay tại vết tiêm. Ở phần chỗ tiêm sẽ sưng tấy, hơi sưng, da bóng đỏ gây mất thẩm mỹ. Nếu thấy biểu hiện nhiễm trùng cần phải điều trị ngay bằng thuốc kháng sinh khi được chỉ định. Lúc này, các bạn cần đi khám bác sĩ để xác định được tình trạng và có phương pháp điều trị chính xác.

Hoại tử mô

Hoại tử mô là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất có thể xảy ra khi tiêm filler. Nguyên nhân là do tắc các mạch máu nhỏ ở vùng chất làm đầy. Điều này rất hiếm khi xảy ra nhưng khi đã xảy ra thì thường để lại cho bệnh nhân sẹo vĩnh viễn, biến dạng. Từ đó ta mới thấy tay nghề bác sĩ là vô cùng quan trọng. Tiêm filler cần bác sĩ có tay nghề cap nếu không sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Tiêm filler làm đẹp cẩn thận tiền mất tật mang suốt đời

Dị ứng với filler

Thông thường dị ứng filler chỉ xảy ra với các loại filler không có nguồn gốc rõ ràng bị pha trộn tạp chất nên gây phản ứng với da. Vì thế, các bạn khi chọn địa chỉ tiêm filler cần lựa chọn kỹ tìm đến nơi an toàn không được rẻ quá. Bởi những thứ bạn tiêm lên mặt có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc của bạn cần hết sưc cẩn trọng.

Tiêm filler làm đẹp cẩn thận tiền mất tật mang suốt đời

Vết tiêm gây mất thẩm mỹ

Nhiều trường hợp tiêm filler xong trên bề mặt da của người tiêm xuất hiện vết lõm làm cho gương mặt kém duyên. Hoặc khi tiêm không tính toán kỹ không dựa trên nét đẹp tự nhiên của khuôn mặt dễ gây ra tình trạng mũi quá cao, cằm quá nhọn…Thay vì tiêm filler làm đẹp lại khiến bạn xấu hơn lúc bình thường. Nhiều trường hợp khuôn mặt còn bị biến dạng rất nguy hiểm. Lúc này để xử lý tình trạng các bác sĩ thẩm mỹ phải hút sạch filler ra và tạo hình lại khuôn mặt.

Việc tiêm filler làm đẹp đã ngày càng phổ biến trong xã hội. Nhưng khi làm các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về phương pháp này và những biến chứng có thể gặp phải. Khi tiêm phải chọn nơi uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện tránh tiền mất tật mang cả đời.

Bài viết cùng chuyên mục