Tue, 01 / 2019 4:03 pm | helios

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp đã rất quen thuộc đối với phái đẹp. Hiện nay, rất đơn giản để các bạn có thể phun xăm môi, mắt. Để bảo bảo chất lượng trước khi phun xăm các bạn cũng cần lưu ý những điểm sau.

Để tránh những tổn thương đến mức tối đa trong quá trình phun xăm thẩm mỹ các bạn cần lưu ý những điểm dưới đây:

Trước khi phun xăm cần đảm bảo bạn có sức khỏe tốt

Nếu bạn đang bị ốm thì tuyệt đối không nên đi phun xăm thẩm mỹ. Vì khi cơ thể yếu bạn sẽ đối mặt với nguy cơ tụt huyết áp trong quá trình xăm là rất cao. Hơn nữa, khi các bạn đi xăm tuyệt đối không được nhịn đói để tránh tình trạng tụt đường huyết khi làm đẹp.

Sau khi phun xăm các bạn cần phải phối hợp hợp với các chuyên viên thẩm mỹ thực hiện đầy đủ: uống thuốc, ăn kiêng, tránh xa bụi bẩn, ánh sáng mặt trời để đảm bảo sức khỏe.

Không sử dụng chất kích thích khi phun xăm

Nếu bạn có sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, trà…trước khi phun xăm thì trong quá trình thực hiện sẽ khiến cho tế bào dưới da bị căng cứng. Tiếp đến khi đi kim bạn sẽ có cảm giác đau hơn đồng thời da không ăn nhiều mực xăm mờ, mực không thật gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ.

Phụ nữ có thai không được phun xăm

Trên thực tế trong thành phần của các loại mực phun xăm có chứa rất nhiều kim loại nặng và hóa chất tạo màu. Ví dụ như màu đỏ được tạo từ thủy ngân, cadmium, sắt…Màu cam tạo từ cadmium và các hợp chất az. Màu vàng được tạo từ chì, màu xanh từ nhôm…

Đây đều là những hóa chất và kim loại nguy hiểm cho sức khỏe con người và đặc biệt là phụ nữ mang thai. Do đó, khi mang thai phụ nữ không được tiếp xúc với các loại mực xăm nếu không sẽ làm tổn hại với sự phát triển của thai nhi.

Người bị viêm da hay dị ứng không nên phun xăm

Da là một cơ quan hết sức quan trọng trên cơ thể con người. Khi da có dấu hiệu bị nhiễm khuẩn hay bị di ứng thì sẽ phản ứng mạnh mẽ với các tác động từ bên ngoài như mực phun xăm. Do đó, các bạn bị viêm da hay dị ứng không nên phun xăm vì sẽ khó đạt được thẩm mỹ như mong đợi.

Nếu có phun xăm cầm đảm bảo làm sạch vùng da cần phun mực để đảm bảo không bị nhiễm trùng cho vùng da đấy.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi đi phun xăm thẩm mỹ cho các bạn tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục