Wed, 08 / 2017 4:10 pm | ngongan

Xà phòng thơm là sản phẩm làm đẹp quen thuộc của nhiều chị em, tuy nhiên có không ít bạn gái lo lắng khi mua xà phòng thơm được bày bán từ bên ngoài vì sợ có hại cho làn da của bạn.

Dưới đây là công thức làm xà phòng thơm tại nhà, hoàn toàn đảm bảo an toàn cho da mà vẫn có công dụng làm đẹp cực cao cho bạn gái có thể sử dung.

1. Nguyên liệu cần có làm xà phòng thơm

Để làm xà phòng thơm chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Tự làm xà phòng thơm cực an toàn cho làn da của bạn

Chanh : 1 quả

Phôi xà phòng :1 bánh

Dụng cụ nạo vỏ

Tinh dầu chanh

Tô chịu nhiệt

Khuôn nhựa silicon

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu này là bạn đã có thể bắt tay vào làm xà phòng thơm để tự dùng tại nhà mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối rồi nhé

2. Cách làm xà phòng thơm

Cách làm xà phòng thơm hoàn toàn không khó, bạn làm theo đúng những bước dưới đây là được nhé

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm xà phòng thơm là bạn lấy phôi xà phòng đã chuẩn bị từ trước đó, đem phôi xà phòng cắt thành từng miếng nhỏ có hình khối, sau đó bạn để bát đựng phôi xà phòng cho vào trong lò vi sóng để quay từ 30 giây tới 1 phút là được, cho tới khi xà phòng tan chảy hoàn toàn ra bát là được nhé.

Tự làm xà phòng thơm cực an toàn cho làn da của bạn

Trong trường hợp phôi xà phòng còn chưa tan chảy hết thì bạn quay thêm chừng 15 tới 30 giây nữa cho phôi xà phòng tan hết là ổn

Trong trường hợp gia đình bạn không có lò vi sóng, bạn có thể dùng bếp đun cách thủy bằng cách cho bát phôi xà phòng vào trong nồi nước sôi, để nguyên tới khi phôi xà phòng tan chảy hết là được

Bước 2

Bước tiếp theo bạn lấy dụng cụ nạo vỏ để nạo vỏ thanh thành từng sợi nhỏ li ti, trong trường hợp không có dụng cụ nạo vỏ chanh thì bạn có thể cho vỏ chanh vào trong máy xay, xay thật nhỏ vỏ chanh cũng được.

Bước 3

Tự làm xà phòng thơm cực an toàn cho làn da của bạn

Đợi tới khi những miếng xà phòng được tan chảy thành chất lỏng hoàn toàn, bạn lấy tinh dầu chanh nhỏ vài giọt vào trong dung dịch xà phòng, sau đó tiếp tục đổ thêm phần vỏ chanh đã được bào vào hỗn hợp, khuấy thật đều tay sao cho những nguyên liệu này trộn đều vào nhau là được

Bước 4

Cuối cùng bạn chỉ cần đổ hỗn hợp xà phòng đã được trộn đều vào trong khuôn nhựa silicon được chuẩn bị từ trước, chú ý có thể cắt thêm vài lát chanh lót ở bên dưới khuôn rồi mỡi đổ hỗn hợp xà phòng vào cho bánh xà phòng càng thêm đẹp mắt là được.

Làm xong bạn chỉ cần cho xà phòng vào ngăn đông lạnh, để đông lạnh chừng 2 tiếng là có thể lấy xà phòng ra để dùng được rồi nhé.

Tự làm xà phòng thơm cực an toàn cho làn da của bạn

3. Thành phẩm sản phẩm

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã làm xong được bánh xà phòng thơm mùi chanh siêu an toàn cho làn da của bạn, với bánh xà phòng tắm có mùi hương thơm ngát này mang lại cho bạn gái hương thơm quyến rũ hơn nhiều.

Ngoài ra xà phòng thơm tự làm này còn ó công dụng giúp bạn kháng khuẩn và làm sạch da siêu hiệu quả, giải pháp “vàng” dành cho những cô nàng đã quá ngán ngẩm với những loại xà phòng công nghiệp.

Chỉ cần vài phút là có thể tự làm được xà phòng lành tính và tốt cho làn da rồi đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục