Thu, 07 / 2014 3:16 pm | helios

Việc chọn trang phục phù hợp với từng người là vô cùng quan trọng. Với mỗi một người tuỳ theo dáng người hay nước da mà có cách chọn trang phục sao cho phù hợp khác nhau.

tuvanchontrangphucphuhopvoitungnguoi

Trang phục cần phải phù hợp với từng người

1. Đối với người có nước da ngăm đen

Với làn da hơi ngăm của mình, bạn nên chọn những tông màu sắc rõ ràng, theo tông ấm – nóng (nếu bạn là người thích màu sắc mạnh) như: đỏ nhung, vàng mơ, hồng nhạt, xanh biển sáng, xanh lá cây sậm… Những gam màu này tuy mạnh nhưng không bị chóe. Còn nếu bạn có tính cách dịu dàng và nhẹ nhàng thì hãy chọn những sắc be hồng, kem hồng, xanh ngọc thạch, hồng tro… Bạn cần tránh màu trắng, ghi, xám, nâu đất vì những màu này sẽ làm cho da bạn sạm thêm.

2. Chọn trang phục cho người gầy và da sạm

Đối với thân hình nhỏ gọn, loại trang phục thích hợp nhất để che cơ thể là váy liền, nhất là váy liền có nhiều hoa văn và họa tiết nhỏ xinh. Những họa tiết này sẽ thu hút ánh nhìn của người khác thay vì chăm chăm nhìn vào những phần gầy còm trên cơ thể của bạn.
–    Bạn nên chọn loại áo và váy liền có xếp li nhăn hoặc thắt đai lưng kiểu cách đế che đi phần eo gầy của bạn. Ngoài ra, kiểu váy xòe hoặc váy xếp củng rất hợp với dáng người bạn. Ưu điểm của loại váy này là có thê’ “đánh lừa” cảm giác của người đối diện. Trông bạn sẽ trông “đậm đà” hơn rất nhiều. Tuyệt đối không mặc quần áo bó sát cơ thể. Đặc biệt là zuyp ôm vì nó sẽ “tố cáo” khuyết điểm của bạn.
–    Ngoài ra, chất liệu trang phục cũng vô cùng quan trọng. Bạn không nên chọn những chất vải quá mềm, rũ như chiffon, habutai, lụa. Kaki, jean, gờ tô hay len với quần hay áo khoác và thô mêm với váy chính là lựâ chọn sáng suốt nhất. Với người có form lưng ngắn chân dài. Bạn có thế làm cho phần thân trên trông dài và thon thả hơn bằng cách chú ý đến độ dài của trang phục, phụ kiện và đường cô áo.
–    Chiều dài áo: Chiều dài của áo có thể tôn lên hoặc làm hỏng toàn bộ dáng vẻ của bạn, nhất là khi bạn có phần thân trên ngắn. Các loại áo có đường cắt cúp thẳng đứng như đường cúp nữ hoàng cũng rất đẹp hoặc kiểu áo buông rũ qua eo thì càng tuyệt. Nên mặc áo bỏ ngoài quần nhưng nếu phải bỏ vào trong thì nhớ kéo áo phú thêm ra bên ngoài quần hoặc váy. .
–    Chiều dài quần hoặc váy:  Phối áo màu tối với quần, váy có màu sáng hơn. Váy nên dài qua gối hoặc tới bắp chân. Váy và quần không nên có bản lưng hoặc nếu có thì nhỏ thôi đê tránh phô ra đường eo ngắn của bạn. Váy và quần ống thăng và ống loe lưng thấp hoặc lưng xệ đều rất thích hợp với người có chân dài, lưng ngắn. Không cần phái mang giày cao quá.

 

Bài viết cùng chuyên mục