Sat, 03 / 2018 8:33 am | helios

Hiện nay, cắt mí mắt đã không còn là phương pháp thẩm mỹ quá xa lạ đối với các chị em phụ nữ. Đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ Á Đông sở hữu đôi măt nhỏ một mí. Thế nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết phương pháp này có hại gì không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Theo các chuyên gia chia sẻ thì cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu nhỏ trong phẫu thuật thẩm mỹ và hoàn toàn không hề gây hại gì cho cơ thể con người.

Tư vấn có nên làm tiểu phẫu cắt mí mắt hay không?

Cắt mí mắt như thế nào?

Cắt mí mắt là phương pháp làm đẹp nhờ can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ. Theo đó, các bác sĩ sẽ tạo một đường mổ mảnh ở vùng da mắt. Sau đó bác sĩ sẽ loại bỏ phần da chùng, mỡ thừa và khâu đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ để tạo đường mí mới rõ nét hơn.

Theo nhận định của các chuyên gia thì phương pháp phẫu thuật này hoàn toàn không gây hại hay để lại biến chứng gì vì đây chỉ là tiểu phẫu thực hiện bên ngoài cơ thể. Phẫu thuật cắt mí mắt chỉ tạo một đường mổ rất nhỏ và mảnh ở ngoài da chứ không xâm lấn hay gây tổn thương cho lớp mô và niêm mạc xung quanh vùng mắt nên không ảnh hưởng đến thị lực. Bên cạnh đó, cắt mí mắt có biến chứng hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ và vệ sinh dụng cụ y tế. Do đó, các bạn có nhu cầu cắt mí mắt cần tìm đến các cơ sở chuyên khoa uy tín có máy móc đầy đủ.

Tư vấn có nên làm tiểu phẫu cắt mí mắt hay không?

Một số lưu ý sau khi phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt

Trên thực tế tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian phục hồi sau khi làm phẫu thuật mí mắt cũng khác nhau có người chỉ mất 5 ngày. Có người lại mất đến 3 tuần – 1 tháng mới có thể ổn định được. Chính vì vậy, khi phẫu thuật việc quan trọng nhất là phải chọn được nơi uy tín và an toàn. Bác sĩ có tay nghề cao mới đảm bảo được kết quả mĩ mãn.

Tư vấn có nên làm tiểu phẫu cắt mí mắt hay không?

Ngoài ra, sau phẫu thuật các chị em cũng cần lưu ý làm đúng theo các chỉ định của bác sĩ:

  • Tái khám đúng hẹn. Khi có vấn đề bất thường thì chưa đến lịch tái khám cũng nên đi khám ngay để còn xử lý.
  • Tránh xa các thức căn và đồ uống chứa cồn và chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…
  • Tránh ăn các loại thực phẩm có khả năng tăng sinh collagen tạo sẹo lồi trên vết cắt mí mắt như: thịt bò, thịt gà, rau muống, trứng…
  • Trong quá trình hồi phục các bạn nên tăng cường bổ sung thêm rau xanh và trái cây để vết thương mau lành và hạn chế sẹo sau phẫu thuật.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý cho các bạn khi phẫu thuật cắt mí mắt. Nếu các bạn còn đang băn khoăn không biết có nên chọn làm phẫu thuật này không thì hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục