Fri, 07 / 2016 11:39 pm | ngongan

Kem dưỡng mi là một trong những sản phầm làm đẹp quen thuộc của nhiều chị em, bởi không phải ai khi sinh ra cũng có thể sở hữu được một làn mi cong dài quyến rũ được, thay vào đó bạn có thể dùng kem dưỡng mi tự chế tại nhà để chăm sóc mi cong dài tự nhiên mà vẫn đảm bảo an toàn nhé.

1.    Nguyên liệu cần làm kem dưỡng mi

Để làm kem dưỡng mi tại nhà bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây

Dầu ô liu : nửa thìa ( nếu không có dầu ô liu bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa thay thế đều được )

Bí quyết điều chế kem dưỡng mi tại nhà

Gel lô hội cùng vitamin E : 1 thìa ( trong đó vitamin E bạn dùng khoảng 2 viên nang là được )

Vasaline : 1 thìa

Dụng cụ đựng kem dưỡng mi : 1 hộp nhỏ sạch là được.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm kem dưỡng mi xong là bạn có thể bắt tay vào điều chế kem dưỡng mi rồi nhé

2.    Cách làm kem dưỡng mi

Để làm kem dưỡng mi tại nhà bạn cần thực hiện theo các bước sau :

Bước 1

Trước tiên bạn cần lấy dầu oliu đã chuẩn bị từ trước đó, cho dầu oliu vào trong một chiếc hộp rỗng trước đó bạn đã chuẩn bị để đựng kem dưỡng mi nhé.

Bí quyết điều chế kem dưỡng mi tại nhà

Bước 2

Bước tiếp theo bạn tiếp tục cho toàn bộ phần gel lô hội vào trong lọ đựng kem dưỡng mi, trong trường hợp bạn không mua được gel lô hội bạn cũng có thể tự điều chế gel lô hội đều được nhé

Bí quyết điều chế kem dưỡng mi tại nhà

Bước 3

Bước kế tiếp chính là cho phần vitamin E vào trong lọ đựng gel lô hội cùng với dầu oliu, bạn có thể mua được vitamin E dễ dàng tại những hiệu thuốc, sau khi bạn mua viên nang vitamin E về thì cắt bỏ phần đầu của viên nang, chỉ dốc phần vitamin E bên trong viên nang vào trong lọ thôi nhé.

Bí quyết điều chế kem dưỡng mi tại nhà

Bước 4

Bước cuối cùng bạn chỉ cần đổ phần vaseline vào trong lọ đựng hỗn hợp là được, chú ý khi làm kem dưỡng mi thì vaseline được sử dụng phải là loại nguyên chất.

Sau khi đổ vaseline vào trong hỗn hợp thì bạn trộn thật đều toàn bộ những thành phần ở trong hộp này với nhau cho tới khi những hỗn hợp này quện đều vào nhau thật mịn là được.

Bí quyết điều chế kem dưỡng mi tại nhà

Khi là xong kem dưỡng mi bạn cần bảo quản kem đúng cách, để kem ở nơi khô thoáng và có ít ánh nắng, bạn cũng có thể cho lọ kem vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản được lọ kem lâu dài hơn.

3.    Sử dụng kem dưỡng mi tự chế

Với cách làm kem dưỡng mi đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm bạn hoàn toàn có thể điều chế kem dưỡng mi nhanh chóng tại nhà mà lại đảm bảo cực kỳ an toàn khi sử dụng nhé.

Sau khi hoàn thành xong các bước điều chế kem dưỡng mi là bạn có thể sử dụng sản phẩm này để dưỡng mi dài và cong mà đảm bảo an toàn tuyệt đối rồi nhé.

Bí quyết điều chế kem dưỡng mi tại nhà

Khi sử dụng kem dưỡng mi bạn chỉ cần lấy một chiếc tăm bông y tế sạch hoặc dùng cọ chuyên dụng sạch sẽ, chấm một chút kem dưỡng mi lên tăm bông hoặc cọ sau đó chải thật nhẹ lên hàng mi của bạn, trước khi chải mi cần rửa mặt thật sạch để đảm bảo làn mi sạch sẽ từ gốc tới gọn là được.

Kem dưỡng mi khi sử dụng để đảm bảo có hiệu quả tốt nhất bạn nên dùng hàng ngày, vào buổi tối trước khi đi ngủ, dùng liên tục không nghỉ cho tới khi làn mi của bạn có được độ dài như ý muốn .

Khi mi đã dài cong như ý thì bạn tiến hành dưỡng mi, dùng kem dưỡng mi khoảng 2 tới 3 lần trong một tuần để giữ nguyên được vẻ tươi trẻ và cong dài cho làn mi của bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục