Sat, 02 / 2017 4:19 pm | helios

Hiện nay, chị em ngày càng ưa chuộng các sản phẩm của mỹ phẩm nga trong đó xịt khoáng là một trong những cách làm đẹp da của các chị em.

cach-su-dung-xit-khoang

Nói đến sản phẩm này chún ta có thể nhớ đến ngay tác dụng giữ ẩm da, điều đặc biệt là dễ sử dụng cho hầu hết các loại da nên bạn không cần lo ngại vấn đề dị ứng. Nhưng không phải sản phẩm nào trên thị trường hiện nay cũng đảm bảo chất lượng, đây là vấn đề khiến các chị em khá mệt mỏi và đang săn lùng mọi cách để có thể tìm được loại xịt khoáng chất lượng thật sự.

Vậy tác dụng của xịt khoáng là gì?

Xịt khoáng cho da mặt-face mist là một khái niệm đang còn rất là mơ hồ đối với chúng ta. Nhưng để giúp chị em hiểu hơn về khái niệm này mình có thể giải thích đơn giản như sau: Face mist là một loại mỹ phẩm dạng lỏng, chúng chứa khá nhiều các loại khoáng chất cần thiết, có tác dụng tăng cường độ ẩm cho da mặt, dạng phun tạo sương (mist). Ngoài xịt khoáng thì còn có xịt khoáng cho cơ thể-body mist- vừa giúp đem lại mùi hương lại vừa giúp dưỡng ẩm cho làn da.

Nhưng chúng ta nên đặt một câu hỏi ngược lại đó là xịt khoáng có tác dụng gì? Vì sao chúng ta lại cần đến xịt khoáng trong các bước chăm sóc da hàng ngày?

1. Giữ ẩm da, chống lão hoá bằng cách xịt khoáng

xit-khoang-1-2

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng xịt khoáng chứa các thành phần khoáng có tác dụng bảo vệ vững chắc làn da, có thể bù lại độ PH và có thể chống lại các tác nhân gây hại cho da từ bên ngoài. Chúng tăng độ ẩm cho da từ 10% -20% và không tạo nên lớp dầu. Cho nên nếu da bị mụn hay bị da dầu thì vẫn có thể dùng được sản phẩm này. Ngoài ra nước xịt khoáng còn giúp giữ được lớp trang điểm một cách lâu hơn đồng thời hạn chế những tác hại của môi trường tiếp xúc lên da. Vì thế bạn có thể sử dụng sản phẩm này tại mọi thời điểm trong năm. Da khô là tác nhân gây ra da nhăn và lão hóa sớm. Vì vậy xịt khoáng sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

2. Xịt khoáng có tác dụng kiềm dầu cho da

Câu hỏi đặt ra đó là da dầu thì thừa độ ẩm rồi tại sao vẫn dùng được xịt khoáng? Đây là suy nghĩ sai lầm. Bạn phải hiểu rằng không phải da dầu là thừa độ ẩm, mà có thể do lớp biểu bì thiếu nước, nên chúng mới tiết ra nhiều dầu để có thể cân bằng cho da một cách phù hợp nhất. Bạn là người hay ngồi văn phòng dưới điều hòa nhưng da mặt lúc nào cũng bóng nhẫy vì da dầu thì sao không dùng thử xịt khoáng để có thể thấy hiệu quả ngay từ lần đầu tiên dùng chúng. 

3. Giữ lâu lớp trang điểm bằng xịt khoáng

Bạn có thể dùng trước, sau hay trong lúc đang dùng lớp trang điểm để có thể hài hòa màu sắc và hạn chế sự mốc da khi đánh phấn. Sau khi trang điểm xong, bạn xịt khoáng lên toàn bộ mặt và chờ cho khô hoặc vỗ nhẹ bề mặt da bằng miếng bọt biển. Bước này giúp giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn, đồng thời ngăn chặn hiện tượng da quá khô hoặc quá nhờn.

4. Xịt khoáng giúp thư giãn hơn

Xịt khoáng giúp các chị em bớt căng thẳng và tái tạo làn da của mình. Bất kỳ lúc bào trong ngày bạn cũng có thể xịt khoáng lên bề mặt da để thúc đẩy tinh thần. Để tăng độ tỉnh táo bạn có thể cho bình xịt này vào tủ lạnh.

Cách sử dụng xịt khoáng đúng nhất cho da

Nhắc đến tên sản phẩm bạn cũng có thể biết đến cách sử dụng của chúng dễ dàng như thế nào rồi chứ. Bạn chỉ cần xịt dung dịch khoáng lên mặt, để thẩm thấu tự nhiên và lau khô sau khoảng 1 phút. Khi xịt, nên đặt chai nước khoáng song song mặt, cách mặt khoảng 1 gang tay. Xịt đều một vòng khắp gương mặt, vỗ nhẹ khoảng 30 giây.

Cũng có thể xịt khoáng bất cứ khi nào cảm thấy da hơi khô. Sản phẩm này có thể dùng đều đặn mỗi ngày 4 – 5 lần.

Bài viết cùng chuyên mục