Fri, 11 / 2019 2:07 pm | helios

Những ảnh hưởng của những yếu tố bên ngoài như khói, bụi đến việc không chăm sóc tóc thường xuyên, các ảnh hưởng khi nhuộm, ép, duỗi,…khiến tóc của bạn bị xơ rối, yếu, khô không còn được mượt mà như trước chính vì vậy trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc tóc cực kỳ hiệu quả tại nhà.

Về dầu gội

Hiện tại mình đang dùng bồ kết của Thorakao, tóc mình chỉ hợp dầu gội của Việt Nam, mình dùng hiệu nước ngoài tóc rụng rất dữ nên mình không dùng bao giờ, các bạn nên thử nhiều loại dầu gội để chọn ra một cái thích hợp nhất.

Ủ và dầu xả

Trước khi mình gội đầu mình ủ trứng gà + mật ong + dầu dừa khoảng một tiếng rồi gội lại với dầu gội 2 lần. Mình làm cách 1 ngày một lần vì tóc mình rất khô cứng, thấy tóc cải thiện rất đáng kể, cũng phải khoảng 50-60%.

Dầu xả hiện mình đang dùng ủ của Sophia Platinum, mình dùng qua khá nhiều loại như L’oreal, Tresemme, Karseel, Tigi. Mình thấy Tigi cũng tốt ngang với Sophia nhưng giá cả khá cao và tóc mình dày nên mỗi lần dùng  khá tốn kém, nên mình thấy ủ của Sophia vẫn kinh tế hơn.

Nếu có thời gian mọi người cố gắng ủ khoảng 5-15p. Ủ Sophia làm tóc siêu mềm mượt nhưng mọi người hạn chế cho lên da đầu và nhớ xả kỹ không sẽ bị bết tóc.

Hiện tại mỗi tuần một lần mình có ủ Olaplex số 2 cuối tuần. Có hai loại số 2 và số 3 nhưng mình thích dùng số 2 vì nó đậm đặc hơn. Hãng ghi là ủ 10 phút nhưng mình thấy ủ càng lâu càng có tác dụng, thậm chí để qua đêm cũng được. Và cũng thấy tóc đỡ rối và uốn lô dễ vào nếp hơn.

Nhưng nếu bạn đã áp dụng ủ 2 loại ở trên và có tác dụng thì cũng không nhất thiết dùng thêm Olaplex vì giá cả khá cao và ít thông dụng. Note mình dùng Olaplex loại 2 là loại chiết, nếu mọi người dùng loại 3 có chai hãng bán 100ml giá cả không quá đắt, với tóc mình có thể dùng được 4-5 lần.

Sau một thời gian áp dụng như trên, tóc của mình đã được cải thiện đáng kể, nhanh dài, khỏe và mượt hơn do đó nếu bạn nào chưa tìm được cách chăm sóc tóc cho mình thì hãy tham khảo bài viết trên đây của mình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục