Wed, 06 / 2019 11:53 am | helios

Một mái tóc bồng bềnh, suôn mượt không chỉ giúp bạn tự tin tỏa sáng mà đó còn là bí quyết chinh phục đấng mày râu. Tuy nhiên với những mái tóc chẻ ngọn, xơ rối nặng, hử tổn không những khiến bạn mất đi sự tự tin vốn có. Vậy nên làm gì khi mái tóc bị hư tổn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hạn chế để tóc tiếp xúc nhiệt

Nếu tóc đang trong tình trạng hư tổn, thì một lời khuyên dành cho bạn đó là nên dừng lại mọi tác dụng của nhiệt độ lên tóc như sấy, uốn, ép,… bởi chỉ cần một tác động nhỏ về nhiệt độ cũng sẽ khiến tình trạng tóc yếu đi.

Làm sạch da đầu

Cũng giống như các lỗ chân lông trên da mặt, các nang tóc trên da đầu của bạn cũng có thể bị tắc với bụi bẩn, dầu và sự tích tụ hóa chất từ các sản phẩm làm tóc do đó bạn hãy làm sạch da đầu thường xuyên để giúp tóc chắc khỏe hơn nhé. Bạn có thể tìm loại dầu gội có chứa elenium sulfide, acid salicylic, hoặc pyrithione kẽm.

Lau khô tóc nhẹ nhàng

Thay vì chà xát tóc khi lau thì bạn nên lau nhẹ nhàng bởi điều này sẽ giúp giữ lại những dưỡng chất trên tóc một cách tốt nhất và giảm thiểu tác động gây gãy rụng tóc.

Bổ sung độ ẩm cho tóc

Bổ sung độ ẩm cho tóc là điều vô cùng cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. Theo đó, bạn cần phải bổ sung dưỡng chất cho tóc bằng cách ủ tóc trong khoảng 15 phút với dầu ủ, dầu xả hoặc dầu tự nhiên, sau đó gội đầu lại, thực hiện đều đặn việc này mỗi tuần một lần.

Theo đó bạn có thể sử dụng các loại dầu và tinh dầu thiên nhiên như: tinh dầu hoa cúc (làm bóng tóc), dầu dừa,…

Cắt tỉa tóc

Khi phần tóc đã hư tổn khiến mái tóc của bạn trông thật tồi tệ do đó hãy cắt tỉa những đoạn tóc chẻ ngọn, xơ rối, để chất dinh dưỡng có thể tập trung nuôi phần tóc mới tốt hơn.

Giấm táo

Có thể bạn chưa biết, các acid acetic có trong giấm táo sẽ giúp quét sạch các dư lượng hóa chất và dầu thừa, giúp tóc ủa bạn thêm mềm mượt và đỡ xơ rối hơn. Sau khi gội, bạn thoa giấm táo lên đầu và massage da đầu nhẹ nhàng từ 1-2 phút để cho giấm táo ngấm vào trong tóc rồi xả sạch lại với nước.

Bài viết cùng chuyên mục