Sat, 06 / 2018 10:34 am | helios

Các bạn gái cứ nghĩ rằng phải năng đi ủ và hấp thì tóc mới có vẻ đẹp suôn mượt và óng ả. Tuy nhiên, một mái tóc đẹp lại có thể bắt nguồn từ chính thói quen dưỡng tóc hàng ngày của bạn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn bí quyết dưỡng tóc đẹp lên bội phần chỉ cần 2 bước gội và xả.

Chỉ cần một chút thay đổi trong công đoạn gội đầu và dùng dầu xả cũng có thể khiến cho mái tóc của bạn thay đổi hoàn toàn.

Học ngay bí quyết dưỡng tóc đẹp lên bội phần chỉ với 2 bước gội và xả

Bí quyết gội đầu cho tóc đẹp

Bạn nên xông hơi cho mái tóc trước khi bắt tay vào gội đầu. Các lỗ chân lông trên da đầu của bạn hàng ngày sẽ bị bít lại bởi dầu thừa, bụi bẩn và da chết. Do đó, cách tốt nhất để giúp mái tóc đẹp từ chân đến ngọn đó là thực hiện thao tác xông hơi cho mái tóc. Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần ngâm 1 chiếc khăn tắm trong nước nóng sau đó vắt kiệt nước quấn khăn lên đầu vài vòng ủ trong 10-15 phút.

Tiếp theo đó khi mái tóc đã được xông hơi xong bạn nhẹ nhàng thoa dầu lên đầu và lấy tay xoa bóp nhẹ nhàng trên đầu trong vòng vài phút. Bước này sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng các sợi tóc yếu trên da đầu.

Sau đó, bạn sử dụng nước mát để gội đầu hạn chế tối đa sử dụng nước nóng. Nhiệt độ cao của nước có thể diệt trừ các lớp dầu tự nhiên và làm tóc mất đi độ ẩm của mình. Không nên kéo dài thời gian thời gian gội đầu và xả tóc quá 15 phút sẽ làm cho tóc yếu và dễ gẫy.

Học ngay bí quyết dưỡng tóc đẹp lên bội phần chỉ với 2 bước gội và xả

Cách xả tóc óng mượt

Các bạn muốn tóc óng mượt có thể dưỡng tóc bằng dầu xả cấp ẩm cho tóc. Bạn nên sử dụng tinh dầu tự nhiên massage cho vùng đầu và chân tóc. Dầu olive hoặc dầu dừa thoa trực tiếp lên tóc để khoảng 30 phút mới gội đầu.

Các bạn có thể lau khô tóc sau đó mới thoa dầu xả. Cách này sẽ giúp dầu xả nhanh thấm vào ngọn tóc để tóc bớt khô rối.

Học ngay bí quyết dưỡng tóc đẹp lên bội phần chỉ với 2 bước gội và xả

Hạn chế dùng dầu xả quá nhiều mỗi lần dùng chỉ nên lấy 1 lượng vừa đủ là đã khiến cho mái tóc của bạn trở nên bết dính hơn.

Tránh không bôi dầu xả lên da đầu hay chân tóc. Bạn chỉ nên bôi dầu xả vào phần đuôi tóc và những khu vực tóc bị xơ rối. Vì nếu bôi dầu xả lên da đầu và chân tóc gây bít tắc lỗ chân lông làm tăng nguy cơ rụng tóc.

Chỉ với vài bước gội xả đơn giản đã có thể giúp các bạn có thể dưỡng mái tóc đẹp và bóng bẩy hơn.

Bài viết cùng chuyên mục