Sat, 10 / 2019 10:08 am | helios

Bước vào mùa hanh khô nhiều chị em gặp tình trạng tóc bị gàu ngứa và rụng tóc hàng loạt. Mặc dù đã dùng nhiều sản phẩm đặc trị mà không hết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách trị rụng tóc và gàu ngứa bằng bia rất hiệu quả.

Gội đầu bằng bia nghe có vẻ lạ nhưng đây lại chính là thần dược giúp ngăn chặn tình trang rụng tóc và trị gàu vô cùng hiệu quả. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy thì bia với thành phần chủ yếu là mạch nha và hoa bia có chứa lượng lớn vitamin nhóm B, dưỡng chất giúp cung cấp độ ẩm cần thiết để tóc khỏe mạnh. Nang tóc phát triển mạnh và diệt khuẩn cũng nấm ngứa trên da đầu. Dưới đây là 3 cách trị  gàu và ngăn rụng tóc bằng bia hiệu quả:

Công thức trị rụng tóc bằng bia + mật ong + lòng đỏ trứng gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1/2 chai bia

– 1 thìa canh mật ong

– 1 lòng đỏ trứng gà

– Bát và thìa

Cách thực hiện chi tiết:

Bước 1: Các bạn cho lòng đỏ trứng gà vào 1 cái bát sau đó dùng thìa đánh đều tay cho đến khi lòng đỏ tan hết ra.

Bước 2: Bạn cho thêm bia, mật ong vào hỗn hợp trên và đánh đều lên cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất có dạng sền sệt là được.

Công thức trị rụng tóc bằng bia + quả bơ + mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1/2 chai bia

– 1/2 quả bơ

– 1 thìa canh mật ong

– Bát và thìa

Cách thực hiện chi tiết:

Bước 1: Bơ sau khi mua về các bạn tách vỏ bỏ phần hạt sau đó thu lấy phần thịt. Tiếp đến đem bơ đi dầm nhuyễn trong một chiếc bát.

Bước 2: Các bạn đổ bia, mật ong vào hỗn hợp bơ đã dầm nhuyễn sau đó dùng thìa khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Cách sử dụng:

Bạn gội sạch đầu bằng nước ấm sau đó dùng hỗ hợp bia đem bôi lên tóc từ chân tóc đến ngọn tóc. Dùng mũ chụp cuốn chặt ủ hỗn hợp trong vòng 15-20 phút.

Công thức trị rụng tóc bằng bia và sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

100ml sữa tươi

50ml bia

Cách thực hiện:

Bạn cho sữa tươi và bia vào bát sạch sau đó trộn đều với nhau để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Cách sử dụng:

Bạn gội đầu sạch với nước ấm say đó dùng hỗn hợp bia và sữa tươi cho lên đầu gội rồi ủ bằng mũ trùm hoặc khăn ấm trong vòng 20 phút.

Sau đó, bạn xả lại tóc bằng nước sạch có thể cho tóc khô tự nhiên hoặc sấy máy ở nấc nhẹ nhất.

Bên cạnh, việc ủ tóc bằng bia các bạn cũng nên cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày và thói quen sinh hoạt. Nên hạn chế dùng các loại dầu gội đầu có tính tẩy mạnh sẽ làm rụng tóc.

Bài viết cùng chuyên mục