Sun, 02 / 2019 11:10 pm | helios

Tóc bết là một trong những vấn đề nhiều người hay gặp. Mặc dù đã rất chăm chỉ gội đầu nhưng tóc vẫn bết đó là do lượng thực phẩm bạn nạp vào hàng ngày gây ra. Dưới đây là danh sách những thực phẩm làm cho tóc bết nhanh hơn.

Tóc bết dính ngoài các nguyên nhân khách quan do môi trường thì cách chăm sóc tóc và chế độ ăn hàng ngày cũng được xem là tác nhân gây ảnh hưởng. Do đó, các bạn không nên sử dụng qusa nhiều các thực phẩm dưới đây:

Đường

Đường được xem là một trong những tác nhân chính gây mất cân bằng hormone  trong cơ thể người. Theo đó, nó làm tăng quá trình tiết bã nhờn trên da mặt và da đầu làm cho tóc nhanh bị bết dính hơn. Chưa kể việc tiêu thụ quá nhiều đường sẽ ảnh hưởng đến các quá trình gây viêm trong cơ thể. Từ đó xuất hiện tình trạng mụn trứng cá, nấm da đầu hoành hành.

Thực phẩm chiên rán chứa nhiều dầu mỡ

Thực phẩm chiên rán nào cũng đều được tắm trong dầu mỡ. Đây chính là điều kiện khiến cho bã nhờn và tuyến mồ hôi của bạn hoạt động mạnh hơn. Lúc này, dầu thừa trên da đầu cũng tiết ra nhiều hơn từ đó khiến mái tóc của bạn dễ bị bẩn và bết dính.

Các chế phẩm được làm từ sữa

Các chế phẩm được làm từ sữa tưởng như rất bổ và tốt cho sức  khỏe. Nhưng các bạn không hề biết rằng sữa cũng tác động đến việc sản xuất bã nhờn trên da nói chung. Trên thực tế thì cả sữa tươi, bơ hay phô mai đều được cơ thể tiêu hóa dưới dạng dầu và mỡ khiến cho đầu tiết ra nhiều dầu hơn và tóc bết dính.

Muối

Cũng giống như đường chỉ là một loại gia vị. Nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều muối trong một thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng sưng cơ, gây gàu và mất nước trên da đầu. Khi có tình trạng mất nước cơ thể sẽ sản xuất ra nhiều dầu hơn để bù đắp tình trạng thiếu nước này. Từ đó khiến cho da đầu của bạn trở nên bóng nhờn và tóc dễ bết dính hơn.

Có thể nói, tóc bết dính khiến cho sự tự tịn của các bạn giảm đi nhiều. Vì thế, muốn mình thật hoàn hảo các bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm trên đây và có chế độ chăm sóc tóc hợp lý. Như gội đầu thường xuyên 2 ngày 1 lần, mỗi tháng nên phục hồi và hấp dầu cho tóc có thêm độ ẩm mượt.

Bài viết cùng chuyên mục