Wed, 11 / 2019 9:31 am | helios

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ, ông cha ta có câu “cái răng cái tóc là góc con người” chính vì vậy bên cạnh việc chú ý đến chăm sóc răng miệng thì chăm sóc tóc cũng rất quan trọng bởi những tác động lên tóc như tẩy, uốn, nhuộm khiến nó dần yếu hơn, khô xơ, dễ gãy rụng. Với bài viết kinh nghiệm chăm tóc dưới đây hy vọng có thể giúp bạn phần nào đó lấy lại làn tóc bóng khỏe nhé.

Chăm sóc tóc uốn

Đây là kiểu tóc được rất nhiều bạn lựa chọn, uốn sóng lơi, sóng Hàn Quốc, uốn cụp,…giúp mang lại vẻ tự nhiên cho mái tóc giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là lựa chọn thợ làm tóc giỏi, có hiểu biết về tóc và sử dụng hóa chất uy tín, đảm bảo an toàn. Thứ  hai là phải nghe kĩ thợ hướng dẫn chăm sóc. Đừng nghĩ rằng làm hóa chất xong không chăm vẫn đẹp.

Một số tip chăm sóc tóc uốn:

– Không gội đầu bằng nước nóng, cực nhanh duỗi sóng và khô tóc nhất là cái thời tiết chuyển mùa ẩm ương này của Hà Nội.

– Nên xả hoặc ủ nên chịu khó xả ủ lâu một chút.

– Gội xong dùng khăn bóp nhẹ nhàng cho thấm hết nước. Bóp nhẹ nhàng đừng xoa ngược xoa xuôi như vò quần áo. Nếu biết sấy thì sấy xoắn tay như ngoài salon không thì sấy khô bình thường khoảng 80% rồi kẹp càng cua hoặc búi natra.

– Sử dụng dưỡng tóc hoặc tinh dầu

Chăm sóc tóc tẩy nhuộm

Tóc tẩy muốn màu đẹp chỉ dùng gội  xả dầu gội tím. . Lưu ý rửa mặt dùng sữa rửa mặt tránh ra có ý 1 chút ko viền tóc quanh mặt sẽ bị vàng do dính sữa rửa mặt. 

Mọi người nên tìm hiểu các dòng ủ hợp với tóc , ủ nào cũng được miễn là mn phải ủ lâu trên tóc chút sẽ cải thiện rất nhiều. Với dòng ủ nào thì mn cũng nên pha với nước nóng hoặc gội thì không nên gội nước nóng nhưng lúc xả tóc sạch để ủ, bạn nên tráng qua tóc nước ấm ấm biểu bì tóc sẽ được mở ra xả ủ hiệu quả hơn rất nhiều.

Nên mua những loại lược về chải không bị đau đầu để hạn chế tối đa rụng tóc.

Chốt lại: Nguyên tắc là đã không còn là tóc nguyên thủy đụng vào hóa chất là phải chăm. Chăm đơn giản 3,4 bước thôi là tóc cải thiện rất nhiều rồi. Bên cạnh đó, đừng đánh vào sản phẩm cao cấp mà quan trọng là tìm được thứ hợp với mình.

Bài viết cùng chuyên mục